Tay đua trẻ Quốc Bảo đánh bại 2 ngoại binh mạnh trên đỉnh đèo Hải Vân

0 Thanh Niên Online
Tay đua của đội Dược Domesco Đồng Tháp Nguyễn Quốc Bảo đã bất ngờ đánh bại cả hai ngoại binh rất mạnh của giải để giành chiến thắng trên đỉnh đèo Hải Vân, qua đó giành chiếc áo đỏ quý giá ở chặng 6 giải xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020.
Nguyễn Quốc Bảo giành chiến thắng bất ngờ trên đèo Hải Vân /// Ảnh: Minh Tân Nguyễn Quốc Bảo giành chiến thắng bất ngờ trên đèo Hải Vân - Ảnh: Minh Tân
Nguyễn Quốc Bảo giành chiến thắng bất ngờ trên đèo Hải Vân
Ảnh: Minh Tân
Trước tình hình mưa bão đang diễn ra rất phức tạp ở miền trung, BTC giải đã phải nhiều lần thay đổi chặng đua này. Như dự kiến các tay đua sẽ chạy từ TP.Huế đi Tam Kỳ (Quảng Ngãi). Tuy nhiên trước tình hình mưa lũ, BTC sau nhiều lần thay đổi và đã quyết định cắt ngắn chặng từ TP.Huế về đến đích trên đỉnh đèo Hải Vân với cự ly dài 77 km. Chặng đua được bắt đầu vào lúc 13 giờ 30 chiều nay.
Tay đua trẻ Quốc Bảo đánh bại 2 ngoại binh mạnh trên đỉnh đèo Hải Vân - ảnh 1

Đoàn đua trên đèo Hải Vân

Ảnh: Minh Tân

Sau một ngày mưa bão, hôm nay thời tiết tại Huế đã rất đẹp và có nắng. Tâm điểm của chặng đua này chính là việc mọi người trông chờ vào tài “leo núi” của Javier Sarda Perez (TP.HCM Vinama) có thể đánh bại áo vàng Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) để có thể giành lấy 2 chiếc áo danh giá là áo đỏ lẫn chiếc áo vàng.
Tay đua trẻ Quốc Bảo đánh bại 2 ngoại binh mạnh trên đỉnh đèo Hải Vân - ảnh 2

Hai tay đua ngoại binh theo sát nhau "như hình với bóng"

Ảnh: Minh Tân

Cả 2 tay đua ngoại này đã theo sát nhau “như hình với bóng” từ khi vào đèo cho đến chỉ còn cách đích khoảng 1 km. Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra khi Nguyễn Quốc Bảo từ phía sau băng băng vượt qua 2 ngoại binh về đích dưới sương mù dày đặc trước sự ngỡ ngàng của 2 tay đua mạnh này và cả giới chuyên môn.
Tay đua trẻ Quốc Bảo đánh bại 2 ngoại binh mạnh trên đỉnh đèo Hải Vân - ảnh 3

Quốc Bảo cũng bất ngờ với chiến thắng của mình

Ảnh: Minh Tân

Phát biểu với Thanh Niên sau chiến thắng đáng nhớ này, Quốc Bảo đã chia sẻ: “Trước chặng đua này, tôi cũng không nghĩ mình sẽ chiến thặng chặng này và tôi cũng bất ngờ với chính mình. Nhưng khi về gần đến đích và biết đối thủ của mình rất mạnh, tôi đã cố gắng với 200% sức lực. Tôi cám ơn các đồng đội đã giúp tôi chiến thắng”.
Tay đua trẻ Quốc Bảo đánh bại 2 ngoại binh mạnh trên đỉnh đèo Hải Vân - ảnh 4

Loic Desriac bảo vệ thành công chiếc áo vàng của mình sau 6 chặng

Ảnh: Minh Tân

Với kết quả về nhì chặng, Loic Desriac đã giữ được áo vàng tổng sắp sau chặng thứ 6 có tính chất quyết định rất lớn đến các danh hiệu chung cuộc này. Trong khi đó, áo xanh tổng sắp vẫn nằm trong tay Lê Nguyệt Minh (đội TP.HCM - Vinama). Ngày 30.10, các tay đua sẽ thi đấu chặng thứ 7 từ Quảng Ngãi đến Bình Định có lộ trình dự kiến 150 km.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm