Tay vợt cầu lông số 1 thế giới dính doping

2 Thanh Niên
Theo tờ The Star, tay vợt cầu lông số 1 thế giới Lee Chong Wei (ảnh) có tên trong danh sách các tay vợt hàng đầu thế giới dính đến việc sử dụng chất kích thích.

Theo tờ The Star, tay vợt cầu lông số 1 thế giới Lee Chong Wei (ảnh) có tên trong danh sách các tay vợt hàng đầu thế giới dính đến việc sử dụng chất kích thích.

>> Tiến Minh dừng bước trước số 1 TG Lee Chong Wei
>> Tiến Minh lại thua số 1 thế giới Lee Chong Wei
>> Tình hình chấn thương của Lee Chong Wei là "bí mật quốc gia
>> Tiến Minh lại thua Lee Chong Wei

 Lee Chong Wei dính doping
Ảnh: Reuters 

Mẫu xét nghiệm của tay vợt 32 tuổi cho kết quả dương tính với chất cấm trong một đợt kiểm tra ngẫu nhiên ở giải vô địch cầu lông thế giới diễn ra tại Copenhagen (Đan Mạch) hồi tháng 8, giải đấu mà tay vợt người Malaysia thua Chen Long (Trung Quốc) trong trận chung kết. Một quan chức của LĐ Cầu lông Malaysia (BAM) cũng xác nhận thông tin trên và VĐV nam này sẽ đối mặt với án phạt nặng nếu như mẫu thử “B” cho kết quả xét nghiệm tương tự.

Đây thực sự là cú sốc lớn đối với người hâm mộ thể thao Malaysia vì Lee Chong Wei được xem là biểu tượng tại đất nước này và thể thao Đông Nam Á sau nhiều vinh quang ở các giải vô địch thế giới, Olympic, ASIAD... với tổng cộng 55 danh hiệu vô địch. Gần đây nhất, sau giải Copenhagen, Lee Chong Wei đã đoạt một số danh hiệu và góp phần giúp cầu lông Malaysia có thành tích cao ở ASIAD 2014 tại Hàn Quốc. 

T.Nguyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồng Phúc

Hồng Phúc

Hèn gì chú này đánh thắng Tiến Minh hoài, đòi lại công bằng cho Tiến Minh đi LĐQVVN
Côngtạo.nguyen

Côngtạo.nguyen

Cho d&#249; Lee c&#243; nốc 2 chai beer rồi v&#224;o s&#226;n cũng vẫn thắng Tiến Minh được <br/>

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Mỹ Đình đang được cải tạo để phục vụ SEA Games 31 	 ///  ẢNH: NGỌC THẮNG

SEA Games 31: ‘Bộ làm, Bộ cũng phải trả tiền thuê sân’

Đó là phản hồi của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện tại Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic VN (VOC) vào ngày 20.1, sau khi lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội nêu ý kiến về việc Hà Nội phải trả tiền thuê sân Mỹ Đình khi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 31 vào cuối năm 2021.