Thái Lan, Malysia bị cấm dự Olympic Tokyo năm 2021 môn cử tạ

0 Thanh Niên Online

Bê bối VĐV sử dụng chất cấm khiến 2 nước khu vực Đông Nam Á là Thái Lan, Malaysia không được tranh tài môn cử tạ tại Olympic Tokyo diễn ra năm 2021.

Nhà vô địch Olympic 2016 Sukanya Srisurat (Thái Lan) bị cấm thi đấu vì doping /// AFP Nhà vô địch Olympic 2016 Sukanya Srisurat (Thái Lan) bị cấm thi đấu vì doping - AFP
Nhà vô địch Olympic 2016 Sukanya Srisurat (Thái Lan) bị cấm thi đấu vì doping
AFP

Theo Firstpost, Liên đoàn cử tạ thế giới (IWF) vừa thông báo, bất chấp Olympic Tokyo dời từ năm 2020 sang năm 2021, các VĐV cử tạ của Thái Lan, Malaysia vẫn không được tham dự do có số lượng lớn VĐV dính doping.

8 đô cử hàng đầu Thái Lan, trong đó có 2 nhà vô địch Olympic bị phát hiện dương tính với chất cấm. Cuộc xét nghiệm bổ sung mới đây ở Cologne (Đức) đã phơi bày bức tranh tồi tệ của cử tạ Thái Lan.

Thái Lan, Malysia bị cấm dự Olympic Tokyo năm 2021 môn cử tạ - ảnh 1

Cử tạ Thái Lan đang "đóng băng" vì bê bối dính chất chấm

AFP

Hồi năm 2011, cử tạ Thái Lan cũng dính bê bối doping khi 7 VĐV trẻ bị cấm sau xét nghiệm dương tính chất cấm. Ấy vậy mà 2 trong số VĐV đó tiếp tục phát hiện sử dụng chất cấm trong lần thử gần đây.

Vào tháng 1.2020, toàn bộ thành viên điều hành Hiệp hội cử tạ Thái Lan từ chức khi cáo buộc doping được đưa ra. Tuy nhiên IWF vừa ra phán quyết nặng hơn với án phạt 200.000 USD với Liên đoàn cử tạ Thái Lan đồng thời đình chỉ tư cách thành viên của Liên đoàn này trong 3 năm (đến năm 2022). Cũng vì thế, các VĐV Thái Lan bị cấm thi đấu quốc tế, trong đó có Olympic.

Thái Lan, Malysia bị cấm dự Olympic Tokyo năm 2021 môn cử tạ - ảnh 2

Nữ đô cử Siripuch nằm trong số các VĐV Thái Lan bị cấm thi đấu

Reuters

Ngoài Thái Lan, Liên đoàn cử tạ Malaysia bị đình chỉ trong 1 năm đến ngày 1.10.2020. Vì thế IWF cũng tuyên cấm các VĐV nước này thi đấu ở Olympic, dù thời gian tổ chức Thế vận hội mùa hè dời sang năm 2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm