Thắng liên tiếp 3 tay vợt Trung Quốc, Nguyễn Tiến Minh đăng quang cầu lông quốc tế New Zealand

0 Thanh Niên Online
Tay vợt 36 tuổi cầu lông Việt Nam Nguyễn Tiến Minh (hạng 64 thế giới) đoạt ngôi vô địch đơn nam giải cầu lông quốc tế Yonex North Harbour kết thúc hôm nay tại New Zealand.
Giải đấu này nằm trong hệ thống Futures Series của Liên đoàn cầu lông thế giới vốn thu hút đa phần các tay vợt trẻ đang tích lũy kinh nghiệm trận mạc và những tay vợt kỳ cựu như Tiến Minh đang tích điểm để giữ thứ hạng lẫn duy trì phong độ.
Thắng liên tiếp 3 tay vợt Trung Quốc, Nguyễn Tiến Minh đăng quang cầu lông quốc tế New Zealand - ảnh 1
Nguyễn Tiến Minh (trái) vô địch đơn nam cầu lông quốc tế New Zealand
NVCC
Với hạng 64 thế giới, Tiến Minh được chọn là hạt giống số 1 nội dung đơn nam. Với phong độ ổn định, Tiến Minh toàn thắng cả 5 trận để lên ngôi vô địch.
Đáng chú ý, Tiến Minh đánh bại cả 3 tay vợt Trung Quốc là Gu Junfeng ở tứ kết, Tang Kaifeng ở bán kết, Gao Zhengze ở chung kết. Trong đó Gao Zhengze được xem là một trong những tài năng trẻ hàng đầu của cầu lông Trung Quốc. Tay vợt này để thua Tiến Minh với tỷ số 0-2 (13/21, 15/21) ở chung kết.
Thắng liên tiếp 3 tay vợt Trung Quốc, Nguyễn Tiến Minh đăng quang cầu lông quốc tế New Zealand - ảnh 2
Nguyễn Tiến Minh (phải) hiện vừa thi đấu vừa tham gia công tác huấn luyện ở tuyển cầu lông TP.HCM
Khả Hòa
Tiến Minh cho biết lâu lắm rồi mới vô địch một giải quốc tế, qua đó tìm lại cảm giác thi đấu tốt hơn. Từ 28.3 đến 31.3, Tiến Minh thử sức ở giải quốc tế Yonex Waikato cũng tại New Zealand là giải đấu trong hệ thống International Series cao hơn 1 bậc so với giải Futures Series mà anh vừa vô địch.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

VĐV thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng đang nỗ lực tập luyện /// NVCC

Nên có khu cách ly riêng dành cho các VĐV

Để các VĐV thể thao yên tâm tập luyện và thi đấu giành thành tích tốt trên đấu trường quốc tế, đặc biệt là Olympic vào mùa hè này, ngành thể thao cầ phải tập trung các VĐV cách ly riêng để thuận lợi trong di chuyển đi đến các quốc gia tranh tài và về lại Việt Nam