Thanh Hằng giành HCV tại giải Vô địch châu Á

0 Thanh Niên Online
* Nguyễn Thị Phương đoạt HCĐ cự ly 3.000m vượt chướng ngại vật (TNO) 13 giờ 5 phút chiều nay, 10.7, vận động viên Trương Thanh Hằng đã lập nên kỳ tích chói lọi cho điền kinh Việt Nam (VN) bằng tấm huy chương vàng (HCV) ở cự ly 800m tại giải Vô địch châu Á diễn ra ở Kobe, Nhật Bản.
Thanh Hằng giành HCV tại giải Vô địch châu Á - ảnh 1
Trương Thanh Hằng (thứ 5) lúc chuẩn bị bước vào cự ly 800 m - Ảnh: Đình Cương

* Nguyễn Thị Phương đoạt HCĐ cự ly 3.000m vượt chướng ngại vật

(TNO) 13 giờ 5 phút chiều nay, 10.7, vận động viên Trương Thanh Hằng đã lập nên kỳ tích chói lọi cho điền kinh Việt Nam (VN) bằng tấm huy chương vàng (HCV) ở cự ly 800m tại giải Vô địch châu Á diễn ra ở Kobe, Nhật Bản.

>> Thanh Hằng giành HCB tại Giải vô địch châu Á
>> Thanh Hằng vào cuộc giải châu Á

Cách đây 4 năm, Hằng đã từng đăng quang giải vô địch điền kinh châu Á cũng ở cự ly này và hôm nay, á quân ASIAD tiếp tục ghi tên mình vào bảng vàng của thể thao VN.

Vì không liên lạc được với bất kỳ thành viên nào của ban huấn luyện đội tuyển điền kinh đang ở Nhật nên phóng viên Thanh Niên Online đã tìm hiểu kết quả thi đấu vừa được đăng tải trên trang web của giải (jaaf.or.jp). Tại đây hiện lên tên Trương Thanh Hằng đầu tiên của bảng xếp hạng.

Trong danh sách thi đấu cùng Thanh Hằng, ngoài Matsko (Kazackhstan) - người đã thắng Hằng để đoạt HCV ASIAD 16, còn có cả Shumi Regasa (Bahrain), đối thủ đã vượt qua Hằng để giành chức vô địch cự ly 1.500 m cách đây 2 ngày.

2 ngày trước, Hằng đã thi đấu rất kiên cường ở nội dung 1.500m và đã đoạt HCB trong sự cạnh tranh đến mức khốc liệt (thậm chí đối thủ còn dùng đến cả tiểu xảo).

Thanh Hằng giành HCV tại giải Vô địch châu Á - ảnh 2
Thanh Hằng (giữa) cùng Matsco (trái) và Luka với những tấm huy chương giành được - Ảnh: CTV

Trên đường chạy cự ly sở trường 800m, Hằng đã về đích đầu tiên với thành tích 2 phút 01 giây 41. Nhà vô địch ASIAD Matsco chỉ về nhì, sau Hằng đúng 5% giây (2 phút 01 giây 46). HCĐ ASIAD 16 Tintu Luka (Ấn Độ) về thứ 3 với thành tích 2 phút 02 giây 55. Hai đối thủ rất mạnh là Ku Bo (Nhật Bản) và Shumi Regasa đứng vị trí thứ 4 và thứ 5.

Căn cứ theo Quyết định mới nhất số 32/2011/QQD-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ khen thưởng đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao, Trương Thanh Hằng sẽ được thưởng tổng cộng 90 triệu đồng, trong đó 60 triệu đồng cho tấm HCV 800m và 30 triệu đồng cho tấm HCB 1.500m ở giải châu Á lần này.

Mặc dù chưa đoạt chuẩn B dự Olympic 2012 (chuẩn B là 2 phút 01 giây 30) nhưng Thanh Hằng đã đạt chuẩn A để đi dự Giải vô địch điền kinh thế giới tại Daegu, Hàn Quốc, diễn ra vào tháng 8 tới.

*Nguyễn Thị Phương cũng vừa đoạt HCĐ cự ly 3.000m vượt chướng ngại vật, với thời gian là 10 phút 14 giây 94 - một thành tích nằm ngoài mong đợi. Về nhất ở cự ly này là vận động viên của nước chủ nhà (Nhật Bản) Minori Hayakari với thời gian 9 phút 52 giây 42. Người về nhì là Sudha Singh của Indonesia với thời gian 10 phút 08 giây 52.    

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm