Thanh Vũ: Number 1 Team là đội hình “đáng gờm” của IronMan 2016

0
Theo dõi quá trình tập luyện của Number 1 Team, huấn luyện viên Thanh Vũ tỏ ra đầy lạc quan. Cô nói: “Chỉ cần tập trung hết sức, với tinh thần đồng đội, họ sẽ chiến thắng”.
Theo dõi quá trình tập luyện của Number 1 Team, huấn luyện viên Thanh Vũ tỏ ra đầy lạc quan. Cô nói: “Chỉ cần tập trung hết sức, với tinh thần đồng đội, họ sẽ chiến thắng”.
Thanh Vũ: Number 1 Team là đội hình “đáng gờm” của IronMan 2016 - ảnh 1Ngô Quang Thảo - thành viên Number 1 Team tập luyện cường độ cao
Chỉ còn vài ngày nữa, cuộc thi có quy mô toàn cầu IronMan 2016 sẽ chính thức diễn ra tại Đà Nẵng, thu hút hơn 1.000 người tham dự. Những vận động viên Việt Nam đầu tiên đã lộ diện chính Number 1 Team. Ngô Quang Thảo, Hoàng Lê Giang và Hoa Nguyễn gây chú ý không chỉ vì họ là những người luôn đề cao việc chinh phục thử thách mà còn bởi họ đã trải qua những ngày luyện tập bài bản với Thanh Vũ và Paul Normand. Hai huấn luyện viên này đều đã tham gia IronMan 2015 và trở thành những cái tên truyền cảm hứng cho người yêu thể thao.
Thanh Vũ là người Việt Nam đầu tiên vượt qua sa mạc khắc nghiệt Atacama (Chile) với quãng đường 250 km đi bộ. Trong thời gian IronMan 2016 diễn ra tại Đà Nẵng thì cô lại tiếp tục thử thách bản thân bằng việc bắt đầu hành trình 1.000 km qua 4 sa mạc (Namib, Gobi, Atacama và Antarctica). Nếu thành công, cô sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên của Đông Nam Á vượt qua thử thách này.
Đồng hành cùng các học trò trong thời gian tập luyện, Thanh Vũ đưa ra nhiều nhận xét về đội hình Number 1 team cũng như có những chia sẻ hữu ích trong quá trình thi đấu.
Thanh Vũ: Number 1 Team là đội hình “đáng gờm” của IronMan 2016 - ảnh 2Thanh Vũ ấn tượng vì sự mạnh mẽ và tự tin của Hoa Nguyễn
Đối với môn đạp xe, Thanh Vũ nói môn thi không chỉ đòi hỏi thể lực tốt mà còn khả năng phản xạ cực nhanh. Chị thừa nhận trong cuộc đua IronMan 2015, chị đã suýt ngã vài lần vì không phản xạ kịp thời với những thay đổi đột ngột của mặt đường. Do vậy, với phần thi đạp xe 90 km của chị Hoa Nguyễn – thành viên của đội Number 1, Thanh Vũ cho rằng cần thực sự tập trung, dồn hết sức lực thì mới có thể hoàn thành chặng đua. Ngoài ra, cô không quên bày tỏ ấn tượng mạnh mẽ về sự tự tin của nữ vận động viên này.
Về phần Ngô Quang Thảo tham gia phần thi bơi lội 1,9 km, Thanh Vũ nhận xét: “Sự tập trung của Thảo rất đáng khâm phục. Những gì anh luyện tập đã chứng minh tất cả, về ý chí, tinh thần kiên cường của anh”.
Song, nữ huấn luyện viên cũng có chút lo lắng khi anh Thảo phải bơi biển 1,9 km cùng với 700 người. “Thanh đã từng nỗ lực hết sức, chiến thắng mọi sợ hãi án ngự trong tâm trí, ganh đua từng mét nước”, Thanh Vũ chia sẻ kinh nghiệm và mong học trò sẽ vượt qua.
Về chàng trai đam mê leo núi nhưng lại muốn thử sức môn chạy bộ 21 km, Thanh Vũ nhìn thấy tố chất của Hoàng Lê Giang và thật sự tìm được nét tương đồng ở tinh thần “không gì là không thể”. Cô nói: “Giang đã sống với những đam mê, trải qua nhiều phiêu lưu và khó khăn, cậu ấy đã vượt qua được và tôi tin lần này, cậu ấy cũng sẽ vượt qua”.
 
Thanh Vũ: Number 1 Team là đội hình “đáng gờm” của IronMan 2016 - ảnh 3Thanh Vũ truyền lửa cho IronMan Number 1 Team từ sa mạc Namib (Namibia)
Với cả 3 học trò, Thanh Vũ hiểu rằng dù mỗi người có điểm yếu, điểm mạnh nhất định nhưng họ có tinh thần, có khí chất vượt qua mọi thử thách. Cô nhắn nhủ các học trò: “Chỉ cần tập trung hết sức, với tinh thần đồng đội và sự hỗ trợ của Paul, các bạn sẽ làm được. Chỉ cần không bao giờ bỏ cuộc, luôn nỗ lực hết mình, phần thưởng sẽ rất đáng quý”.
Đồng quan điểm với Thanh Vũ, Paul Normand - huấn luyện viên thứ hai của Number 1 Team cho rằng nên xem cuộc thi là quá trình thử thách chính bản thân mình, là tự chiến thắng chính mình mà không phải thi đấu với bất kỳ ai: “Nếu bạn không thể chiến thắng chính mình, bạn sẽ chẳng làm được điều gì có ý nghĩa”.
Ngày 8.5 tới, IronMan Number 1 Team sẽ bước vào cuộc đua tại Đà Nẵng. Nước tăng lực Number 1 là nhà tài trợ chính của sự kiện thể thao này ở cả hai mùa 2015 và 2016.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm