Thầy trò Hoàng Xuân Vinh thành lập quỹ từ thiện 'Vinh quang và sự biết ơn'

0 Thanh Niên Online
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cùng HLV Nguyễn Thị Nhung đã xây dựng chương trình từ thiện mang tên 'Vinh quang và sự biết ơn' và bắt đầu thực hiện vào ngày 5.9 tới.

Bà Bùi Kim Hà, một trong những thành viên nhiệt tình viên nhất của ban tổ chức chương trình từ thiện chia sẻ: “Thành tích vang dội của Hoàng Xuân Vinh tại Olympic Brazil không chỉ mang lại niềm tự hào cho thể thao nước nhà mà còn có tầm ảnh hưởng xã hội rất lớn, có tác động tích cực đến suy nghĩ cũng như hành động của nhiều thế hệ, trong đó thế hệ trẻ sẽ coi Vinh như một hình tượng để phấn đấu.

Khi trao đổi với chúng tôi về ý tưởng thực hiện sự kiện, cả HLV Nguyễn Thị Nhung và người hùng Hoàng Xuân Vinh đã bảy tỏ nhận thức sâu sắc rằng, để có được thành công huy hoàng với 1 HCV, 1 HCB Olympic, Vinh đã nhận được sự quan tâm đầu tư của nhiều cấp, sự yêu thương của người hâm mộ trong cả nước. Cũng vì những lý do này mà thầy trò HLV Nguyễn Thị Nhung đã ấp ủ một kế hoạch thiện nguyện để bày tỏ lòng biết ơn đối với quê hương đất nước, đặc biệt là vùng đất Quảng Trị nơi Vinh sinh ra và lớn lên”.

Bà Kim Hà cũng cho hay, đại tá Hoàng Xuân Vinh cũng bày tỏ nguyện vọng của mình khi bàn bạc về kế hoạch thực hiện chương trình: “Từ trước đến nay, hầu như tôi chỉ chú tâm vào chuyên môn, tập luyện và thi đấu. Nhưng sau khi giành thành tích cao ở Olympic, tôi thấy bản thân mình cần phải tích cực tham gia công tác từ thiện, không chỉ để tri ân mà mỗi hành động tốt đẹp của tôi lúc này sẽ như một tấm gương cho nhiều người khác noi theo. Tất nhiên một mình tôi sẽ không thể làm thay cho cả xã hội mà tôi thực sự mong muốn một tấm lòng kêu gọi triệu tấm lòng. Quỹ từ thiện mang tên “Vinh quang và sự biết ơn” sẽ nhận được sự chung tay, chia lửa của cộng đồng và sức lan tỏa sẽ rộng khắp”.

Trước mắt, Hoàng Xuân Vinh sẽ đóng góp số tiền 220 triệu đồng còn HLV Nguyễn Thị Nhung đóng góp 50 triệu đồng. Ngoài ra, quỹ cũng đã kêu gọi được hơn 90 triệu đồng tiền mặt và hiện vật. Ngày 5.9, chương trình từ thiện sẽ bắt đầu tại Trung tâm dạy nghề và hướng nghiệp nhân đạo dành cho người khuyết tật tại xã Xuân Canh, huyện Đông Anh - Hà Nội với 30 phần quà (trị giá 55 triệu đồng), tại Bệnh viện Huyết học truyền máu TƯ với 100 phần quà (85 triệu đồng) cho các bệnh nhi mắc bệnh ung thư.

Ngày 10.9, hai thầy trò sẽ đến thăm HLV môn bắn súng Nguyễn Anh Tú bị ung thư. Ngày 21.9, sẽ trao 100 suất quà cho các học sinh nghèo vượt khó tại xã Hoài Môn, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Đặc biệt, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và HLV Nguyễn Thị Nhung sẽ thực hiện chương trình Nồi cháo nhân ái, dự kiến kéo dài trong vòng  1 năm, bắt đầu từ trước tết Nguyên Đán (vào tháng 12.2016) tại Quảng Trị, quê hương của Hoàng Xuân Vinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm