Thể thao Mỹ đau đầu với bê bối tình dục

0 Thanh Niên
Ủy ban Olympic Mỹ (USOC) đang đau đầu khi Liên đoàn Thể dục dụng cụ quốc gia rơi vào cảnh hàng loạt quan chức “bổ nhiệm rồi lại từ chức” vì bê bối lạm dụng tình dục.
 
Theo AFP, bê bối lạm dụng tình dục ở thể thao Mỹ, đặc biệt là ở môn thể dục dụng cụ (TDDC), chưa có hồi kết khi bà Mary Bono tuyên bố từ chức chỉ sau 4 ngày được bổ nhiệm Giám đốc điều hành và Chủ tịch tạm thời của Liên đoàn Thể dục dụng cụ quốc gia (USAG).
Việc bà Bono từ chức bắt nguồn từ những phản ứng của nhiều ngôi sao TDDC Mỹ, trong đó có Simone Biles, Aly Raisman, những người lần lượt đoạt 4 và 3 HCV tại Olympic. Bà này bị cho là “tiếp tay” cựu bác sĩ tuyển TDDC Mỹ Larry Nassar thực hiện hành vi lạm dụng tình dục đối với hơn 100 nữ VĐV suốt hơn 2 thập niên. Những nạn nhân của Nassar (người được ví là “Quái vật của thể thao Mỹ”) có cả Biles và Raisman.
Việc từ chức của bà Bono một lần nữa đánh động về cuộc khủng hoảng mới của thể thao Mỹ, cụ thể là sự hoài nghi về USAG và USOC đang tồn tại một đường dây quyền lực dung túng cho bê bối lạm dụng tình dục. Trước đó, cựu Chủ tịch USAG Kerry Perry buộc phải từ chức sau những chỉ trích về việc chậm xử lý vụ Nassar.
Thể thao Mỹ đau đầu với bê bối tình dục - ảnh 1

tin liên quan

Bê bối chuyện cho thuê đất của Khu liên hợp Mỹ Đình
Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình (khu liên hợp) đã không thực hiện đúng nội dung chỉ đạo của Chính phủ và yêu cầu của một số cơ quan chức năng khi cho các doanh nghiệp thuê mặt bằng từ nhiều năm trước.
Tháng trước, bà Mary Lee Tracy được bổ nhiệm làm điều phối viên để phát triển chương trình bảo vệ nữ VĐV của USAG, nhưng đã bỏ việc ngay sau đó vì tuyên bố “ủng hộ Larry Nassar”. Trước đó nữa, toàn bộ Hội đồng điều hành USAG phải từ chức trước áp lực chỉ trích liên quan đến việc không ngăn chặn vấn nạn trên.
Cựu bác sĩ Nassar đang thi hành án tù tối đa 175 năm sau khi bị tòa án buộc tội lạm dụng hàng trăm VĐV, đa phần là các cô gái tuổi vị thành niên. Ngoài ra, vụ điều tra về nữ cua rơ nổi tiếng Missy Erickson bị lạm dụng tình dục, và án phạt cấm thi đấu, hành nghề suốt đời đối với Steven Lopez (võ sĩ taekwondo từng đoạt 2 HCV Olympic) và Jean Lopez (HLV đội tuyển taekwondo Mỹ) khi bị buộc tội giở trò đồi bại với hàng loạt nữ VĐV, đã làm hoen ố nền thể thao Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Mỹ Đình đang được cải tạo để phục vụ SEA Games 31 	 ///  ẢNH: NGỌC THẮNG

SEA Games 31: ‘Bộ làm, Bộ cũng phải trả tiền thuê sân’

Đó là phản hồi của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện tại Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic VN (VOC) vào ngày 20.1, sau khi lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội nêu ý kiến về việc Hà Nội phải trả tiền thuê sân Mỹ Đình khi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 31 vào cuối năm 2021.