Thể thao Pháp rung chuyển với cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên

0 Thanh Niên Online
Các công tố viên Pháp cho biết, hôm thứ ba họ đã mở một cuộc điều tra về các cáo buộc hãm hiếp và lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên trong trượt băng nghệ thuật sau tuyên bố của một cựu VĐV đoạt huy chương thế giới.
Sarah Abitbol công khai tiết lộ cô đã bị HLV cưỡng hiếp khi còn vị thành niên /// AFP Sarah Abitbol công khai tiết lộ cô đã bị HLV cưỡng hiếp khi còn vị thành niên - AFP
Sarah Abitbol công khai tiết lộ cô đã bị HLV cưỡng hiếp khi còn vị thành niên
AFP
Tuần trước, Abitbol - một cựu huy chương đồng thế giới, đã xuất bản một cuốn tự truyện, trong đó cô cáo buộc Beyer cưỡng hiếp cô từ năm 1990 đến 1992.
“Ông ta bắt đầu làm những điều khủng khiếp, tôi bị lạm dụng tình dục và bị hãm hiếp khi 15 tuổi. Đó là lần đầu tiên một người đàn ông chạm vào tôi”, Abitbol nói. Nữ VĐV này năm nay 44 tuổi, từng 5 lần đoạt huy chương đồng châu Âu, 10 lần vô địch Pháp và giã từ sự nghiệp hồi năm 2003.
Thể thao Pháp rung chuyển với cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên - ảnh 1

HLV Gilles Beyer (khi còn trẻ), người bị tố cáo cưỡng hiếp nhiều VĐV trượt băng

AFP

Ba VĐV trượt băng của Pháp cũng đưa ra những lời buộc tội tương tự chống lại Beyer và hai huấn luyện viên khác. Trong khi đó, những cựu vận động viên trượt băng nổi tiếng người Pháp khác cũng đưa ra những cáo buộc công khai trên tờ L'Équipe và tạp chí L'Obs về việc huấn luyện viên đã cưỡng hiếp và tấn công tình dục họ từ cuối những năm 1970 đến những năm 1990.
Những cáo buộc khác về lạm dụng tình dục vị thành niên xuất hiện từ các cựu vận động viên bơi lội và quần vợt. Beyer thừa nhận tuần trước đã có quan hệ "thân mật" và "không phù hợp" với Abitbol, đồng thời nói với AFP rằng ông "rất xin lỗi". Hôm 3.2, Didier Gailhaguet - Chủ tịch Liên đoàn thể thao băng Pháp, đã thừa nhận “sai lầm” sau khi bị Bộ trưởng Thể thao Pháp Roxana Maracineanu yêu cầu nghỉ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Mỹ Đình đang được cải tạo để phục vụ SEA Games 31 	 ///  ẢNH: NGỌC THẮNG

SEA Games 31: ‘Bộ làm, Bộ cũng phải trả tiền thuê sân’

Đó là phản hồi của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện tại Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic VN (VOC) vào ngày 20.1, sau khi lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội nêu ý kiến về việc Hà Nội phải trả tiền thuê sân Mỹ Đình khi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 31 vào cuối năm 2021.