Thể thao Việt Nam sẵn sàng chinh phục Olympic Rio 2016

3 Thanh Niên Online
Chiều tối ngày 20.7, lễ xuất quân tham dự Olympic Rio 2016 của đoàn thể thao Việt Nam đã diễn ra tại khách sạn Melia, Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: “Đoàn thể thao Việt Nam đã khắc phục mọi khó khăn, thách thức trong quá trình thi tuyển chọn để giành được 23 suất chính thức tham dự Olympic và đây là số lượng VĐV Việt Nam lớn nhất từ trước tới nay trong các kỳ có mặt tại Thế vận hội”.

Sau khi trao cờ cho đoàn, Bộ trưởng chỉ đạo các thành viên nhận rõ nhiệm to lớn trước Tổ quốc và người hâm mộ, thi đấu trung thực, cao thượng, vượt qua chính mình để đoạt thành tích cao nhất, trở thành tấm gương sáng về nhân cách, bản lĩnh và ý chí cho tuổi trẻ cả nước noi theo.

Thể thao Việt Nam sẵn sàng chinh phục Olympic Rio 2016 - ảnh 1
24 VĐV đại diện Việt Nam tham dự Olympic tại Rio, Brazil tới đây
Ảnh Lê Nam

“Mục tiêu phấn đấu có huy chương ở Olympic Brazil của Việt Nam là có thật. Đấu trường năm nay cực kỳ khó khăn nhưng với sự chuẩn bị tốt nhất có thể, đầu tư tốt nhất có thể, chúng tôi vẫn tin tưởng sẽ được chứng kiến sự thăng hoa của một số VĐV được đặt trong tầm ngắm. Chúng tôi đã sẵn sàng cả về chuyên môn lẫn tâm thế để bước vào cuộc đấu lớn”, ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục thể dục thể thao trả lời báo Thanh Niên.

Lễ xuất quân thiếu vắng nhiều VĐV bởi đang bận tập huấn nước ngoài như kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên vẫn tập luyện tại Mỹ, Hoàng Quý Phước tập huấn tại Hungaria, hai VĐV bắn súng Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường tập tại Hàn Quốc, lực sĩ cử tạ Thạch Kim Tuấn tập huấn tại Mỹ...

Trong số những môn được kể trên, theo ông Phấn, bắn súng là môn rất khó nói nhưng sẽ phấn đấu vào chung kết rồi sau đó sẽ tính đến việc có thành tích cụ thể (Xuân Vinh và Quốc Cường đã được treo thưởng 1 tỉ đồng, 800 triệu đồng, 600 triệu đồng nếu đoạt HCV, HCB, HCĐ). 

Mức thưởng của nhà nước dành cho HCV, HCB, HCĐ Olympic là 180 triệu đồng, 80 triệu đồng và 60 triệu đồng. Công ty thể thao Đông lực là nhà tài trợ trang phục chính thức cho đoàn và treo thưởng 500 triệu, 200 triệu, 100 triệu đồng cho mỗi VĐV đoạt HCV, HCB, HCĐ. Đoàn thể thao Việt Nam sẽ sang Brazil vào ngày 25.7, 10 ngày trước lễ khai mạc (5.8 khai mạc, bế mạc vào ngày 21.8).

Thể thao Việt Nam sẵn sàng chinh phục Olympic Rio 2016 - ảnh 2
VĐV thể dục dụng cụ Phạm Phước Hưng trong lễ xuất quân
Ảnh Lê Nam
Thể thao Việt Nam sẵn sàng chinh phục Olympic Rio 2016 - ảnh 3
Hai cô gái vàng của thể thao Việt Nam: Phan Thị Hà Thanh (TDDC) và Nguyễn Thị Huyền (điền kinh)
Ảnh Lê Nam
Thể thao Việt Nam sẵn sàng chinh phục Olympic Rio 2016 - ảnh 4
VĐV đấu kiếm Vũ Thành An tuyên thệ trong lễ xuất quân
Ảnh Lê Nam
Thể thao Việt Nam sẵn sàng chinh phục Olympic Rio 2016 - ảnh 5
Đoàn thể dục dụng cụ hạ quyết tâm giành huy chương
Ảnh Lê Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huy Trần

Huy Trần

Sao mỗi sự kiện quần áo của VDV lại một màu vậy nhỉ. Lúc xanh, lúc đỏ. Sao không thiết kế một mầu đặc trưng, sự kiện thể thao nào cũng sử dụng màu sắc đó, có thay đổi thì thay đổi họa tiết thôi. Nhìn vào là biết VN.
vinh

vinh

Màu này là của Vietjet mà. Ai tài trợ thì mặc áo người ấy thôi.
f

f

Làm rình rang dữ, không biết chơi lại họ không nữa ! Rầu quá !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm