Thêm 15 vận động viên Nga bị cấm dự Olympic 2016

1 Thanh Niên
Liên đoàn Bơi lội thế giới (FINA) vừa công bố danh tính 7 vận động viên (VĐV) bơi lội tên tuổi của Nga, đều là các niềm hy vọng đoạt huy chương, bị cấm dự Olympic Rio do không đủ điều kiện như quy định mới nhất của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) về VĐV Nga.
Trong đó, các kình ngư như Nikita Lobintsev, Daria Ustinova và Vladimir Morozov có tên trong danh sách ông Richard McLaren, người đứng đầu Ủy ban Điều tra độc lập của Cơ quan Phòng chống doping thế giới (WADA), đưa ra cáo buộc là những VĐV được nhà nước Nga bảo trợ sử dụng doping có hệ thống. Ngoài ra còn có 4 kình ngư khác cũng bị FINA loại là Mikhail Dovgalyuk, Yulia Efimova, Natalia Lovtcova và Anastasia Krapivina, vì đã từng sử dụng doping, dù thụ lý xong án phạt bị cấm thi đấu nhưng với tiêu chí mới của IOC, họ cũng không thể đủ điều kiện đến Olympic Rio.
Những kình ngư này vắng mặt khiến bơi lội Nga mất ít nhất từ 2 - 3 chiếc HCV, trong đó bao gồm nữ kình ngư Efimova từng 4 lần vô địch thế giới nội dung 100 m ếch. 2 nam VĐV Lobintsev và Morozov trong đội bơi tiếp sức tự do 4 x 100 m.
Trong khi đó, ở môn rowing có thêm 3 VĐV Nga bị cấm dự Olympic Rio là Ivan Balandin, Anastasia Karabelshchikova và Ivan Podshivalov, đều bị phát hiện sử dụng doping. Mới nhất, có thêm 5 VĐV môn canoeing của Nga cũng chung số phận. Trong đó, VĐV Korovashkov từng 5 lần vô địch thế giới và đoạt HCĐ ở Olympic 2012, Dyachenko từng đoạt HCV nội dung đôi đua thuyền tốc độ. Như vậy, đoàn Nga ban đầu đăng ký 387 VĐV nam nữ dự Olympic Rio, nhưng sau vụ việc gần đây, số lượng VĐV chính thức tham gia thi đấu chắc chắn sẽ giảm đáng kể.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuan Tran

Tuan Tran

Có gan chơi doping thì có sức chịu., oan ức nổi gì.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Martin Nguyễn quyết tâm lấy lại danh hiệu trong năm 2021 /// Ảnh: One Championship

Martin Nguyễn quyết tâm 'phục thù' Thành Lê trong năm 2021

Thất bại trước Thành Lê trong năm 2020 là điều không mong muốn với Martin Nguyễn, thế nhưng nó đã mang lại cho anh động lực hơn bao giờ hết để có thể thống trị hạng lông. Mục tiêu lớn của Martin Nguyễn trong năm 2021 vẫn là 'phục thù' trước Thành Lê.