Thi đấu bằng súng mạ vàng mới sửa, Hoàng Xuân Vinh đoạt HCĐ châu Á

1 Thanh Niên Online
Không lọt vào chung kết nội dung 10 m súng ngắn bắn hơi nhưng nhà vô địch Olympic 2016 Hoàng Xuân Vinh vẫn giành HCĐ đồng đội giải vô địch súng hơi châu Á, nhờ đến sự xuất sắc của người bạn lâu năm Trần Quốc Cường
Giải vô địch súng hơi châu Á tổ chức từ ngày 6-12.12 tại Wako City, Nhật Bản và nội dung 10 m súng ngắn hơi nam thi đấu ngày 10.12 với sự tham dự của 30 quốc gia, vùng lãnh thổ.
Rất không may cho Hoàng Xuân Vinh khi đúng vào thời kỳ chuẩn bị nước rút trước khi giải khởi tranh, khẩu súng mạ vàng của anh bị hỏng bộ điều khiển khí khiến súng bắn không ra hơi. Lúc sang Nhật Bản, hãng sản xuất súng đã thay lại bộ điều khiển khí nhưng điều này cũng đã ảnh hưởng phần nào đến chất lượng bài thi đấu của Vinh. Do bắn bằng súng mới sửa nên Vinh đứng thứ 9 với 575 điểm.
Thi đấu bằng súng mạ vàng mới sửa, Hoàng Xuân Vinh đoạt HCĐ châu Á - ảnh 1
Hoàng Xuân Vinh vẫn được hy vọng có huy chương Asiad 2018
Tân Lam
Theo quy định của Liên đoàn bắn súng thế giới, vòng chung kết chỉ lấy top 8 nên Vinh không có mặt ở chung kết. Tuy nhiên, theo nhận định của HLV Nguyễn Thị Nhung: “Năm 2017 không phải là năm thành công của Vinh vì anh gặp nhiều thất bại. Số điểm 575, đối với tôi là một thành tích tương đối tốt. Xuân Vinh đang dần ổn định và chúng tôi đang hướng tới chiếc huy chương tại Asiad năm 2018”.
Một đồng đội khác của Vinh là xạ thủ Nguyễn Đình Thành cũng không lọt vào chung kết vì đứng thứ 15 vòng loại với 571 điểm. Thế nhưng ở vòng loại, xạ thủ sinh năm 1974 Trần Quốc Cường lại thi đấu rất xuất sắc để đứng thứ nhì với số điểm khá cao 582 điểm. Cường vào thi chung kết nhưng chỉ đứng thứ 7.
Thi đấu bằng súng mạ vàng mới sửa, Hoàng Xuân Vinh đoạt HCĐ châu Á - ảnh 2
Trần Quốc Cường đã có công lớn trong tấm HCĐ đồng đội
Tân Lam
Ở phần tính điểm đồng đội, điều lệ giải quy định, mỗi quốc gia (hay mỗi vùng lãnh thổ) sẽ được cộng số điểm của 3 VĐV của quốc gia đó nhằm xét huy chương. Số điểm của Vinh, Thành không nổi trội nhưng một mình Cường gần như “gánh cả team” nên Việt Nam đã giành HCĐ với tổng điểm là 1728 điểm, thua đội Trung Quốc đoạt HCB chỉ đúng 1 điểm (1.729 điểm). Ấn Độ giành HCV với 1.735 điểm.
Thi đấu bằng súng mạ vàng mới sửa, Hoàng Xuân Vinh đoạt HCĐ châu Á - ảnh 3

tin liên quan

Hoàng Xuân Vinh chiến đấu với... chính mình ở SEA Games 2017
Đến với SEA Games 29, thể thao Việt Nam (VN) thật tự hào khi trong đội ngũ hùng hậu của mình có một nhà vô địch Olympic - xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Nhưng anh bảo: “Tôi sẽ... “cất” tấm áo vô địch đấy ở nhà, bởi mang nó theo, cũng mệt lắm đấy”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
THU TPHCM

THU TPHCM

Thôi thế cũng tạm ổn. NHM cà nước vẫn luôn đứng sau lưng và theo dõi từng bước đi của anh. Hy họng năm 2018 Hoàng Xuân Vinh lại mang về niềm vui cho mọi người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lê Tú Chinh có thành tích nổi bật tại giải điền kinh VĐQG 
 /// ẢNH: KHẢ HÒA

Vì sao vẫn bầu chọn VĐV tiêu biểu năm 2020?

Trong một năm mà thể thao quốc tế gần như bị “đóng băng” hoàn toàn vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cuộc bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc 2020 vẫn được tổ chức như tiền lệ và liệu hoạt động đã trở thành thường niên này có gây ra sự thiệt thòi?