Thú đam mê của dân thể thao: Cầu thủ nuôi chó cưng

0 Thanh Niên
Cả Mai Tiến Thành của Bình Dương và Đinh Tiến Thành đang đá cho Hải Phòng đều yêu những chú chó cưng như những đứa con của mình.

Cả Mai Tiến Thành của Bình Dương và Đinh Tiến Thành đang đá cho Hải Phòng đều yêu những chú chó cưng như những đứa con của mình.

Đăng báo tìm chó lạc

Thú đam mê của dân thể thao: Cầu thủ nuôi chó cưng - ảnh 1
Mai Tiến Thành và chó cưng Kaka - Ảnh: nhân vật cung cấp 

Mai Tiến Thành nuôi chó đã được 3 năm. 3 chú cún thuộc giống boxer, husky, lần lượt tên là Kaka, Ronaldo, Lucky, con nhẹ nhất 27 kg. Anh mới rinh thêm một chú chó berger, giống Đức và đặt tên Messi, con chó nặng 30 kg, rất thích món đầu gà, cổ gà nấu cháo. Mai Tiến Thành rời Ninh Bình vào đầu quân cho Bình Dương, cả “4 đứa con” đành phải để ở quê Thanh Hóa nhờ bố mẹ và anh trai nuôi giúp. Các chú chó mỗi lần thấy Thành về là nhảy cẫng lên, liếm khắp tay chân như cả năm rồi không gặp chủ. Cả Kaka, Ronaldo, Messi lẫn Lucky đều tinh khôn, thấy Thành buồn, chúng chạy đến, nằm im dưới chân, khịt khịt mũi như chia sẻ. Biết Thành vui, được chạy cùng Thành, cả 4 chú chó đều phấn khởi, mắt long lanh, miệng thi thoảng rít lên đầy xúc cảm.

Mai Tiến Thành chăm sóc chó rất kỹ, anh là thành viên thân thiết của các diễn đàn Vietpet, Vietdog trên mạng. Chỉ cần thấy các chú chó có dấu hiệu mắc bệnh, Thành ngay lập tức vào diễn đàn hỏi anh em. Trường hợp khẩn cấp, anh mời bác sĩ thú y đến, nên cả 4 chú chó của Thành đều ít khi bệnh. Thời gian này, Thành không đưa “các con” vào Bình Dương cùng mình được ngay, “các con” ít được chạy nhảy cùng anh như hồi ở Ninh Bình nên có “đứa” thừa cân, béo phì, dù độ tinh khôn vẫn khỏi chê.

Hai năm trước, con Kaka của cầu thủ họ Mai bị tuột dây xích, một người đi đường đã lùa nó về nhà. Anh tìm Kaka khắp nơi, suốt tháng không làm được việc gì ra hồn, anh đăng tin và hình Kaka lên báo, người ta gọi Thành đến và yêu cầu chuộc với 4 triệu đồng. Con Kaka nhốt sau nhà nhưng vừa nghe tiếng Thành đến đã sủa ầm ĩ, nó rít lên trong cổ họng, đúng giọng điệu những ngày mừng Thành về thăm nhà. Thành ôm Kaka, mừng suýt khóc, quên hết hơn 1 tháng dài dằng dặc vừa đi qua.

Mất ăn mất ngủ vì chó ốm

Yêu chó và thương chó, vậy mà cầu thủ Đinh Tiến Thành của Hải Phòng có thời gian định không nuôi chó nữa vì sợ nó sẽ bệnh rồi chết, giống như người bạn nó trước đây.

Khi kể về chú chó giống Alaska qua đời lúc hơn 1 tháng tuổi, giọng Thành buồn rầu: “Bố tôi thì đổ sữa cho nó mỗi ngày. Mẹ tôi thì tiêm thuốc cho nó. Thế mà nó vẫn không qua khỏi. Đôi mắt nó cứ nhìn từng người trong nhà như xin lỗi vì không ở lại được lâu hơn…”.

Mãi một thời gian dài sau, Đinh Tiến Thành mới dám nuôi một con chó khác, lần này anh đã có nhiều kinh nghiệm chăm sóc hơn. Do chủ thi đấu, tập luyện nhiều, chú chó không được huấn luyện các thao tác nhảy cao, đánh hơi, tìm đồ vật, tuy nhiên những ngày nghỉ Thành thường mang đến các hội thi chó tổ chức ở Hải Phòng để chó cưng giao lưu trong khi các ông chủ trao đổi với nhau cách nuôi chó tốt.

Chú chó đang ở với Đinh Tiến Thành tên Golden, hơn 1 năm tuổi, nặng hơn 20 kg, mang về nhà đúng ngày sinh đứa cháu quý hóa của gia đình. Thành cưng chó như cưng cháu, nhiều khi không nỡ quát nạt nếu nó lỡ “đi vệ sinh” bừa bãi. Muốn dạy bảo chú cún theo ý mình, anh chỉ cần nghiêm mặt, cún lập tức cụp đuôi, nhìn chủ e dè tỏ ý xin lỗi. Trung vệ của Hải Phòng bảo con chó chỉ thiệt thòi là không biết nói, còn lại nó như một người bạn rất thân thiết của gia đình.

Yêu chó như yêu con, cả Mai Tiến Thành và Đinh Tiến Thành đều kịch liệt phản đối chuyện ăn thịt chó. Với Mai Tiến Thành, bộ phim Rex - chú chó thám tử, hoặc với Đinh Tiến Thành, đoạn phim trên YouTube kể về hành trình của con chó chạy theo chiếc máy bay mang xác chủ, nạn nhân của trận động đất, sóng thần tại Nhật Bản năm 2011 lần nào xem lại cũng rưng rưng.

Thúy Hằng

>> Carlos Tevez mượn Twitter để tìm thú cưng cho con
>> Chuyện thú cưng của các ngôi sao quần vợt
>> Thú cưng của Andy Murray được ưu ái

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm