Thủ tướng Canada Justin Trudeau thích thú với vovinam

0 Thanh Niên Online

Thủ tướng Cadana Justin Trudeau thích thú chiêm ngưỡng những đòn thế đẹp mắt của vovinam-Việt võ đạo trong lễ chiêu đãi diễn ra tối ngày 8.11 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (Hà Nội) của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc dành cho ông nhân chuyến thăm Việt Nam. 

Ông Justin Trudeau đã được thưởng thức những tiết mục biểu diễn đặc sắc của môn võ vovinam như: tự vệ nữ, đa luyện vũ khí, đòn chân tấn công… Ông Justin Trudeau tỏ ra thích thú, tán thưởng trước những màn biểu diễn ấn tượng như đòn kẹp cổ hay những đòn thế đẹp mắt, hiệu quả của “công chúa” vovinam Mai Thị Kim Thùy trong tiết mục tự vệ nữ với Nguyễn Văn Cường.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau thích thú với vovinam - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Thủ tướng Canada (thứ 3 từ phải sang) thưởng lãm các tiết mục đặc sắc của vovinam-Việt võ đạo
Giang Lê

Kết thúc phần biểu diễn, ông Justin Trudeau đã bắt tay động viên các VĐV. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành nhiều lời khen ngợi cho các VĐV đã có những tiết mục xuất sắc trong việc quảng bá và giới thiệu tinh hoa văn hóa Việt Nam đến các nguyên thủ quốc tế.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau thích thú với vovinam - ảnh 2
đòn kẹp cổ tuyệt kỹ vovinam khiến thủ tướng Canada thích thú
Giang Lê

Đại diện môn phái vovinam Việt võ đạo, Liên đoàn vovinam Việt Nam cùng các VĐV đã trao tặng bộ võ phục và Hồng đai danh dự có thêu tên thủ tướng Justin Trudeau.

Thủ tướng Canada là người đam mê thể thao, đặc biệt là môn quyền anh. Trước khi trở thành Thủ tướng Canada, ông Trudeau thường xuyên tập luyện môn quyền anh chính vì thế ông có một thân hình vạm vỡ, săn chắc chẳng kém gì võ sĩ chuyên nghiệp. Ông từng thượng đài với thượng nghị sĩ đảng Bảo thủ Patrick Brazeau ở Ottawa tháng 3.2012, trong trận đấu quyền anh quyên góp cho một quỹ từ thiện.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau thích thú với vovinam - ảnh 3
Mai Thị Kim Thùy thể hiện xuất sắc bài tự vệ nữ cùng Nguyễn Văn Cường tại buổi chiêu đãi Thủ tướng Canada
Giang Lê

Với hiểu biết về võ thuật, ông Justin Trudeau đánh giá cao vovinam-Việt võ đạo. Theo ông đây là môn võ thực dụng nhưng đẹp mắt với tốc độ nhanh nhẹn và uyển chuyển, đặc biệt là những đòn chân kẹp cổ cực kỳ lợi hại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm