Thủ tướng mong muốn toàn xã hội học tập gương của HCV Paralympic Lê Văn Công

4 Thanh Niên Online
‘Tôi rất vui mừng nhận được tin tại Paralympic Rio 2016, VĐV cử tạ Lê Văn Công đã thi đấu đặc biệt xuất sắc, giành được HCV, đồng thời phá kỷ lục Paralympics và kỷ lục thế giới’, đây là lời chia sẻ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong bức thư chức mừng và khen ngợi lực sỹ cử tạ Lê Văn Công, người vừa mang về tấm HCV danh giá cho thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Paralympic.

[VIDEO]: ĐÔ CỬ LÊ VĂN CÔNG TRÊN BỤC NHẬN HUY CHƯƠNG VÀNG
Thủ tướng cũng nhấn mạnh: “Đây là VĐV người khuyết tật Việt Nam đầu tiên đứng trên đỉnh vinh quang của Paralympic, mang lại tự hào cho Tổ quốc; thể hiện nghị lực, ý chí, lòng quyết tâm vượt khó và khát vọng vươn lên mạnh mẽ của thế hệ trẻ Việt Nam.
Nhân dịp này, tôi đề nghị Ngành Thể dục thể thao và các cấp, các ngành, các cơ quan thông tin truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động học tập tấm gương về ý chí, nỗ lực vượt bậc của vận động viên Lê Văn Công, góp phần cổ vũ, động viên mọi người dân, nhất là người khuyết tật tích cực tham gia tập luyện thể dục thể thao, hòa nhập với cộng đồng, vươn lên làm chủ cuộc sống, đồng thời phát huy khả năng và tham gia đóng góp cho sự phát triển của ngành thể dục, thể thao và của toàn xã hội.
Thay mặt Chính phủ, tôi gửi lời chúc mừng đến Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam và cá nhân vận động viên Lê Văn Công; mong Đoàn ta tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm phấn đấu giành thêm nhiều thành tích tại Paralympic 2016”.
Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cũng có thư chúc mừng Lê Văn Công. Nhân dịp này Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch cũng quyết định thưởng nóng cho Lê Văn Công, tương tự như mức thưởng dành cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, khi Vinh giành HCV, thiết lập kỷ lục tại Olympic Rio 2016 gần 1 tháng trước. Lê Văn Công sẽ được thưởng 60 triệu đồng như Hoàng Xuân Vinh trong khi đó HLV trực tiếp của Công là Nguyễn Hồng Phúc cũng được thưởng như HLV Nguyễn Thị Nhung là 20 triệu đồng.
Còn theo mức thưởng tại Quyết định số 32 của Thủ tướng Chính phủ ban hành năm 2011, VĐV người khuyết tật Việt Nam được hưởng 50% mức thưởng của VĐV ở các giải đấu quốc tế. Theo đó, Công sẽ được nhận 80 triệu đồng vì tấm HCV Paralympic (bằng 50% HCV Olympic), 30 triệu đồng vì phá kỷ lục Paralympic (cũng bằng 50% kỷ lục Olympic). Ngành thể thao cũng sẽ có tờ trình Chủ tịch nước đề nghị trao tặng Huân chương Lao động cho Lê Văn Công.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Quang Bình

Nguyễn Quang Bình

Ôi ! Đẹp biết mấy cho anh ! Chiếc huy chương vàng Paralympíc Rio 2016 anh mang vinh quang về cho tổ quốc , thật tự hào cho Lê Văn Công ! Anh rất xứng đáng nhận huân chương lao động hạng nhất.
Thím bảy nuôi rùa

Thím bảy nuôi rùa

Anh là tấm gương điển hình TÀN mà không PHẾ.
hòa

hòa

bạn là người có ý chí và mạnh mẽ, tôi khâm phục bạn, bạn là người mà tất cả thế hệ trẻ phải học theo, cảm ơn bạn, bạn mãi là tấm gương sáng
Vina

Vina

Rất khâm phục bạn, bạn là tấm gương sáng để cho những thanh niên thân dài vai rộng chuyên đi cướp giật của người khác để sống học theo

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quách Thị Lan nhiều khả năng dự Olympic Tokyo với suất đặc cách /// KHẢ HÒA

Nghịch lý điền kinh Việt Nam

Thống trị khu vực Đông Nam Á, sở hữu 2 nhà vô địch ASIAD nhưng điền kinh Việt Nam không đoạt nổi tấm vé chính thức tham dự Olympic Tokyo dự kiến diễn ra vào tháng 7 tới.
HLV Thái Thanh Tùng sẽ phù hợp dẫn dắt tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam? /// NHỰT QUANG

Vì sao chưa có HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ?

Theo dự định, sau khi kết thúc Cúp Hùng Vương năm 2021, đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia sẽ được tập trung để chuẩn bị thi đấu SEA Games 31. Tuy vậy đã gần 3 tuần trôi qua, ngay việc đầu tiên là tìm ra HLV trưởng đội tuyển nữ vẫn chưa được công bố. Vì sao lại có sự chậm trễ này?