Thủ tướng Thái Lan đề nghị IOC đưa Muay Thai vào Olympic 2024

0 Thanh Niên Online

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha vừa đề nghị Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach cân nhắc việc đưa võ môn Muay Thái vào tranh tài tại Olympic 2024.

Trong thời gian ở Bangkok tham dự Hội nghị Thượng đỉnh SportAccord , ông Bach đã đến thăm Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha tại Tòa nhà Chính phủ chiều ngày 17.4. Ông Weerachon, phát ngôn viên của Chính phủ, cho biết Thủ tướng Prayuth và Chủ tịch IOC đã thảo luận nhiều vấn đề, một trong những chủ đề đó là yêu cầu của người lãnh đạo chính phủ về việc đưa môn Muay Thái vào Olympic lần thứ 33 tổ chức tại Paris (Pháp) vào năm 2024.
Theo người đứng đâu cơ quan thể thao Thái Lan Sakon Wannapong, ông Bach đã giải thích với Thủ tướng Thái Lan rằng môn võ thuật của quốc gia này cần đáp ứng nhiều tiêu chuẩn của IOC, trong đó có sự phổ biến trên toàn cầu, sự phát triển, quá trình hình thành và sự phát triển trong thanh thiếu niên. Ngoài ra, Muay Thái phải được các quốc gia thành viên của IOC chấp thuận thông qua thì mới được đưa vào thi đấu ở Olympic.
Thủ tướng Thái Lan đề nghị IOC đưa Muay Thai vào Olympic 2024 - ảnh 1
Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha (phải) đề nghị Chủ tịch IOC Thomas Bach (trái) xem xét để Muay Thái được đưa vào thi đấu tại Olympic 2024
CHỤP MÀN HÌNH
Trước đó, Ủy ban Olympic Thái Lan đã nhiều nỗ lực để đưa Muay Thái và cầu mây trở thành môn thi đấu ở ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh. Tuy nhiên, nỗ lực của Thái lan chưa thể thành công do hai môn thể thao trên hầu như chỉ được tổ chức tranh tài ở châu Á. Ông Weerachon cũng cho biết Chủ tịch IOC cũng rất ấn tượng với việc Thái Lan đề nghị trở thành nước chủ nhà của Giải Olympic Trẻ 2026. Thái Lan cũng là quốc gia đầu tiên xin đăng cai sự kiện này.
Theo tờ The Nation, Thủ tướng Thái Lan nói với ông Bach biết rằng chính phủ nước này đang nỗ lực để đưa quốc gia trở thành trung tâm thể thao của khu vực, đồng thời cũng đang quảng bá du lịch thể thao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Martin Nguyễn quyết tâm lấy lại danh hiệu trong năm 2021 /// Ảnh: One Championship

Martin Nguyễn quyết tâm 'phục thù' Thành Lê trong năm 2021

Thất bại trước Thành Lê trong năm 2020 là điều không mong muốn với Martin Nguyễn, thế nhưng nó đã mang lại cho anh động lực hơn bao giờ hết để có thể thống trị hạng lông. Mục tiêu lớn của Martin Nguyễn trong năm 2021 vẫn là 'phục thù' trước Thành Lê.