Thú vị phụ huynh tự bỏ tiền tổ chức giải cờ vua đỉnh cao

0 Thanh Niên Online

CLB phụ huynh TP.HCM tự bỏ tiền, vận động thêm tài trợ tổ chức nhiều giải cờ vua nhằm giúp các kỳ thủ có cơ hội quý thi đấu tích lũy kinh nghiệm, nâng cao sức cờ.

Phụ huynh TP.HCM tạo sân chơi bổ ích cho các kỳ thủ /// Lâm Minh Châu Phụ huynh TP.HCM tạo sân chơi bổ ích cho các kỳ thủ - Lâm Minh Châu
Phụ huynh TP.HCM tạo sân chơi bổ ích cho các kỳ thủ
Lâm Minh Châu

Ngày 16.7, giải cờ vua mở rộng do CLB phụ huynh TP.HCM tổ chức diễn ra đầy sôi nổi và hào hứng tại Bình Thạnh (TP.HCM). Giải thu hút đến 124 kỳ thủ tranh tài nội dung cờ nhanh ở 2 bảng Master và Challenger. Trong đó có rất nhiều tuyển thủ quốc gia góp mặt ở bảng Master như Hoàng Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thị Thanh An, Nguyễn Thị Mai Hưng, Bạch Ngọc Thùy Dương. Giải không chỉ có kỳ thủ ở TP.HCM mà còn có VĐV các tỉnh thành xa như Bắc Giang, Đồng Tháp, Ninh Thuận góp mặt.

Thú vị phụ huynh tự bỏ tiền tổ chức giải cờ vua đỉnh cao - ảnh 1

HLV kiêm kỳ thủ Đào Thiên Hải (ngoài cùng bên phải) trao thưởng cho các kỳ thủ nữ

Lâm Minh Châu

Danh hiệu vô địch bảng Master thuộc về tuyển thủ TP.HCM Đặng Hoàng Sơn với thành tích rất ấn tượng toàn thắng 9 ván. Á quân thuộc về kỳ thủ trẻ Nguyễn Quốc Hy với 7 điểm. Kỳ thủ này tạo dấu ấn khi đánh bại hạt giống số 1 Dương Thế Anh lẫn hạt giống số 2 Hoàng Thị Bảo Trâm. Kỳ thủ sinh năm 2010 Phạm Trần Gia Phúc cũng thi đấu rất ấn tượng khi xếp hạng 4 với 6,5 điểm. Bại tướng của Gia Phúc là dàn tuyển thủ nữ Việt Nam Thùy Dương, Thanh An, Mai Hưng. Trong khi đó, danh hiệu vô địch bảng Challenger thuộc về Ngô Thanh Tú với 8 điểm.

Thú vị phụ huynh tự bỏ tiền tổ chức giải cờ vua đỉnh cao - ảnh 2

Kỳ thủ Đặng Hoàng Sơn đoạt Cúp vô địch bảng Master

Lâm Minh Châu

Giải cờ vua mở rộng lần này đã là lần thứ 8 CLB phụ huynh TP.HCM tổ chức kể từ tháng 3 năm nay. 7 lần trước đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên tổ chức thi đấu online tạo sức hút rất lớn khi có cả đương kim số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm tham dự. Đặc biệt đây là giải đấu phi lợi nhuận, các phụ huynh tự bỏ tiền túi lập quỹ tổ chức đồng thời kêu gọi các mạnh thường quân là bạn bè, thân hữu. HLV tuyển Việt Nam Lâm Minh Châu, HLV kiêm kỳ thủ Đào Thiên Hải, Nguyễn Huỳnh Minh Huy cùng chung tay hỗ trợ chuyên môn với mong muốn giải đấu thành sân chơi công bằng, ý nghĩa cho các VĐV nên đã tạo động lực cho các phụ huynh tiếp tục duy trì, phát triển giải.

Hình ảnh giải cờ vua mở rộng do CLB phụ huynh tổ chức: 
Thú vị phụ huynh tự bỏ tiền tổ chức giải cờ vua đỉnh cao - ảnh 3
Thú vị phụ huynh tự bỏ tiền tổ chức giải cờ vua đỉnh cao - ảnh 4
Thú vị phụ huynh tự bỏ tiền tổ chức giải cờ vua đỉnh cao - ảnh 5
Thú vị phụ huynh tự bỏ tiền tổ chức giải cờ vua đỉnh cao - ảnh 6
Thú vị phụ huynh tự bỏ tiền tổ chức giải cờ vua đỉnh cao - ảnh 7
Thú vị phụ huynh tự bỏ tiền tổ chức giải cờ vua đỉnh cao - ảnh 8
Thú vị phụ huynh tự bỏ tiền tổ chức giải cờ vua đỉnh cao - ảnh 9
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm