Thượng đài vì người dân Philippines

0 Thanh Niên
Cuộc đấu thế kỷ giữa 2 võ sĩ lừng danh thế giới Mayweather và Pacquiao thương lượng mãi không xong. Tuy nhiên, nay nó có thể thành sự thật vì mục đích cao thượng: gây quỹ từ thiện giúp người dân Philippines sau cơn bão khủng khiếp Haiyan.

Cuộc đấu thế kỷ giữa 2 võ sĩ lừng danh thế giới Mayweather và Pacquiao thương lượng mãi không xong. Tuy nhiên, nay nó có thể thành sự thật vì mục đích cao thượng: gây quỹ từ thiện giúp người dân Philippines sau cơn bão khủng khiếp Haiyan.

Thượng đài vì người dân Philippines - ảnh 1
Pacquiao và Mayweather sẽ thượng đài để gây quỹ giúp đỡ người dân Philippines - Ảnh: Daily Mail

Dự kiến, ít nhất số tiền gây quỹ sẽ lên đến hơn 200 triệu USD. Cây bút chuyên viết về quyền anh thế giới Jeff Powell của tờ Daily Mail nhận định: “Lần này thì PacMan (biệt danh của võ sĩ người Philippines, Manny Pacquiao) và Money Man (võ sĩ người Mỹ Floyd Mayweather, còn được gọi là Độc cô cầu bại vì chưa thua trận nào trong sự nghiệp) sẽ không có bất cứ lý do gì để tránh né thượng đài”.

Trước đây, giữa Mayweather và Pacquiao từng quyết liệt thách đấu nhau và giới truyền thông gọi cuộc đấu này nếu xảy ra sẽ là “Trận quyền anh thế kỷ”. Tuy nhiên, không biết vì lý do gì, cứ khi các cuộc thương lượng gần xong thì hai bên lại liên tục tìm cách thoái thác và đổ lỗi cho nhau với đủ mọi lý do, như ăn chia tỷ lệ lợi nhuận không đồng đều, đòi bên kia phải xét nghiệm doping... Vì thế, “Trận quyền anh thế kỷ” dần đi vào ngõ cụt và tưởng sẽ mãi mãi không diễn ra.

Thế nhưng, cơn bão Haiyan vừa qua tàn phá miền trung Philippines đã hồi sinh trận đấu này. Nguồn tin của tờ Daily Mail khẳng định võ sĩ Pacquiao chắc chắn tham gia trận đấu. Pacquiao được xem là biểu tượng của người dân Philippines và có ý định tranh cử tổng thống nước này trong tương lai. Do đó, anh sẽ chấp nhận vô điều kiện để góp sức giúp đỡ người dân nước mình.

Tuy nhiên, để trận đấu trở thành thực tế, ngoài mục đích đã có thì bản thân Pacquiao phải cải thiện thành tích của mình trên bảng xếp hạng “pound-for-pound” (hiện rớt xuống hạng 7) sau 2 trận thua trước các võ sĩ Juan Manuel Marquez (Mexico) và Timothy Bradley (Mỹ). Cuối tuần này Pacquiao đấu với võ sĩ Brandon Rios (Mỹ) tại Macau, và dĩ nhiên anh rất cần chiến thắng để tìm lại động lực. HLV của Pacquiao, ông Freddie Roach nói: “Sự thôi thúc giúp đỡ người dân Philippines đang giúp Pacquiao trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết”.

Trong khi đó, Mayweather sau khi thắng võ sĩ Saul Alvarez hồi tháng 9 để lập kỷ lục bất bại 45 trận (26 trận thắng knock-out) lên lịch đấu với võ sĩ Amir Khan tại Las Vegas vào tháng 5 năm sau. Nhưng dưới tác động từ giới truyền thông Mỹ, Mayweather sẵn sàng chấp nhận một cuộc quyết đấu có một không hai với Pacquiao. Đó vừa là trận đấu gây quỹ từ thiện lớn nhất trong lịch sử quyền anh thế giới, và cũng có thể là cuối cùng trong sự nghiệp lừng lẫy của 2 võ sĩ này.

Hiện thời gian trận đấu chưa được ấn hành, nhưng có thể chỉ trong năm sau. Ước lượng tổng giá trị trận đấu này, do 2 kênh Showtime và HBO nắm quyền phát sóng, có thể vượt ngưỡng 500 triệu USD. Trong đó, 2 võ sĩ sẽ nhận mỗi người 150 triệu USD, còn 200 triệu USD là tiền gây quỹ từ thiện cho Philippines.

Giang Lao

>> Ngả mũ trước võ sĩ Bernard Hopkins
>> 400 võ sĩ tranh tài giải Vovinam toàn quốc
>> AIMAG 4: 3 võ sĩ kick boxing Việt Nam vào chung kết
>> 4 võ sĩ Muay Việt Nam vào bán kết
>> Một võ sĩ quyền anh bị bắn chết
>> Thêm một võ sĩ Nam Phi bị sát hại
>> Võ sĩ Pacquiao xuất sắc nhất thập kỷ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm