Thủy thủ mù làm nên kỳ tích vượt Thái Bình Dương

0 Thanh Niên Online
Một thủy thủ mù Nhật Bản đã làm nên kỳ tích sau khi hoàn thành chuyến vượt Thái Bình Dương bằng thuyền buồm trong gần 2 tháng lênh đênh trên biển để trở thành người mù đầu tiên điều khiển một con thuyền băng qua đại dương rộng lớn thành công.
AFP dẫn truyền thông địa phương cho hay thủy thủ mù Mitsuhiro Iwamoto cập cảng ở Fukushima trên chiếc thuyền buồm dài 12 mét vào sáng 20.4 sau khoảng hai tháng rời California (Mỹ). Iwamoto - một cư dân 52 tuổi ở San Diego (tiểu bang California, đi thuyền từ thành phố mà ông đang sinh sống vào ngày 24.2 cùng với Doug Smith, một nhà hàng hải người Mỹ giúp đỡ thủy thủ mù bằng cách cung cấp thông tin về hướng gió.
[VIDEO] CẦU THỦ BỊ ĐỒNG ĐỘI CHỌC TAY VÀO MẮT
Thủy thủ mù làm nên kỳ tích vượt Thái Bình Dương - ảnh 1
Doug Smith, một nhà hàng hải Mỹ hỗ trợ cho thủy thù mù về hướng gió
CHỤP MÀN HÌNH
Đây là chuyến vượt đại dương thứ hai của Iwamoto sau chuyến đi đầu tiên vào 6 năm trước phải hủy bỏ giữa chừng do du thuyền của ông đâm phải một con cá voi và bị chìm. “Tôi về rồi đây. Cảm ơn bạn”, Iwamoto nói với trong buổi chào mừng sau khi du thuyền của ông đi thuyền vào Fukushima, kết thúc một cuộc hành trình trên đại dương dài 14.000 km.
“Tôi đã không từ bỏ và tôi đã biến giấc mơ thành hiện thực”, Hãng tin Nhật Bản Kyodo News trích dẫn cảm xúc của Iwamoto sau khi hoàn thành hành trình suốt gần 2 tháng trên biển. Kyodo News cho biết Iwamoto mất thị lực từ năm 16 tuổi và luôn khát khao thực hiện hành trình vượt đại dương nhằm gây quỹ từ thiện, trong đó có nỗ lực ngăn ngừa các bệnh mù mắt. Theo hãng tin này, Iwamoto là thủy thủ mù đầu tiên từ trước đến nay vượt Thái Bình Dương thành công.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trao giải nội dung đồng đội nữ /// Anh Thúy

Quần vợt vẫn là sự thống trị của nam Tây Ninh và nữ TP.HCM

Giải quần vợt vô địch đồng đội quốc gia tại Đắk Nông năm 2021 đã kết thúc hôm nay với thắng lợi của đội nam Hải Đăng Tây Ninh và nữ Hưng Thịnh TP. HCM. Toàn giải dù không có bất ngờ nào lớn nhưng người hâm mộ đã chứng kiến nhiều cuộc so tài đầy kịch tính và có chất lượng chuyên môn cao.