Tiếc cho bóng chuyền nữ Việt Nam

3 Thanh Niên Online
Sở hữu dàn “chân dài” đầy tiềm năng nhưng tuyển U.23 lẫn tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam chưa thể đột phá vì nhiều nguyên do.
Màn trình diễn của các tuyển thủ trẻ Trần Thị Thanh Thúy, Nguyễn Thị Kim Thanh, Dương Thị Hên, Nguyễn Thị Trinh, Trần Thị Bích Thủy, Nguyễn Thu Hoài, Lưu Thị Huệ với ngôi vô địch giải bóng chuyền nữ quốc tế Indonesia khiến giới chuyên môn tấm tắc khen ngợi.
Tiếc cho bóng chuyền nữ Việt Nam - ảnh 1

Thanh Thúy (phải) là của hiếm bóng chuyền nữ Việt Nam

Phương Nghi

Lâu lắm rồi bóng chuyền nữ Việt Nam mới có dàn cầu thủ sở hữu chiều cao tốt, chất lượng đội hình đồng đều. Đặc biệt sự sắc bén của chuyền hai Thu Hoài đã phát huy được khả năng của các mũi tấn công đa dạng, hiệu quả từ các mũi công Thanh Thúy, Bích Thủy, Kim Thanh, Lưu Thị Huệ.
Tiếc cho bóng chuyền nữ Việt Nam - ảnh 2

Kim Thanh (áo đỏ) cũng là tài năng đầy hứa hẹn

Phương Nghi

Tiềm năng là thế nhưng dễ nhận thấy điểm yếu cố hữu của bóng chuyền Việt Nam vẫn nằm ở khâu bắt bước một cũng như tổ chức phòng ngự. Muốn phát huy hiệu quả cỗ máy tấn công, ắt phải bắt bước một tốt, chúng ta nhiều lần lỡ cơ hội tổ chức tấn công cũng vì lỗi từ khâu này.
Tiếc cho bóng chuyền nữ Việt Nam - ảnh 3

HLV trẻ Nguyễn Tuấn Kiệt đầy tâm huyết với bóng chuyền Việt Nam

Phương Nghi

HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt cho biết muốn cải thiện điểm yếu ở khâu bắt bước một cũng như tổ chức phòng ngự phải có thời gian tập huấn dài ngày chứ không thể giải quyết trong "một sớm một chiều". Như đội tuyển U.23 lẫn tuyển Quốc gia hiện nay chỉ tập tầm 1 tháng trước các giải thì không thay đổi được gì.
Tiếc cho bóng chuyền nữ Việt Nam - ảnh 4

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt muốn đội tuyển được tập trung dài ngày để xâu dựng lối chơi, khắc phục điểm yếu bắt bước một lẫn phòng ngự

Phương Nghi

Khó cho HLV Tuấn Kiệt bởi hầu hết các tuyển thủ U.23 lẫn tuyển Quốc gia là trụ cột của các CLB tranh tài các giải trong nước lẫn quốc tế nên ngại “nhả quân” lên tập luyện dài ngày ở đội tuyển. Bên cạnh đó Liên đoàn, bộ môn bóng chuyền cũng chưa có sách lược hợp lý trong việc xây dựng các tuyển đội tuyển bóng chuyền. Nếu không có sự quan tâm hết mực, bóng chuyền Việt Nam sẽ mất thêm một lứa tài năng mà HLV Tuấn Kiệt gói gọn trong một từ: Tiếc!
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tám Xệ

Tám Xệ

LĐ bóng chuyền VN cần phải tìm ngay ra biện pháp để giúp các CLB đào tạo các VĐV trẻ có kỷ năng bắtt bước 1, phát bóng và phòng thủ tốt ngay thôi?
Phong Đặng

Phong Đặng

Theo ý kiến của tôi lứa U23 này nên là thành phần chính của đội tuyển quốc gia luôn vì có sự gắn kết trong lối chơi. Nếu có sự thay đổi nhân sự thì phải tập lại từ đầu.
Vu Duy Hung

Vu Duy Hung

đã ăn tập ở CLB rồi, lên tuyển chỉ việc đánh thôi lại chờ tập huấn nữa thì đánh đấm gì, về đi cấy thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phạm Huệ, Việt Hương, Lâm Oanh, Hồng Nhung (từ trái) thi đấu cho đội Thông tin   /// Nhựt Quang

Khai mạc giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương

19 giờ hôm nay 18.4 tại nhà thi đấu Việt Trì (Phú Thọ), sẽ diễn ra giải bóng chuyền tranh Cúp Hùng Vương do Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và tỉnh Phú Thọ - quê hương của Đất Tổ Vua Hùng - phối hợp tổ chức.