Tiến Minh sớm dừng bước ở Singapore

0 Thanh Niên Online
(TNO) Chiều nay (10.4), tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh (hạng 10 thế giới) đã chia tay giải cầu lông Super Series Singapore sau thất bại trước Srikanth (Ấn Độ, hạng 25 thế giới).

(TNO) Chiều nay (10.4), tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh (hạng 10 thế giới) đã chia tay giải cầu lông Super Series Singapore sau thất bại trước Srikanth (Ấn Độ, hạng 25 thế giới).

>> Tiến Minh đăng quang giải Ciputra Hà Nội
>> Tiến Minh 'vừa đánh vừa diễn' cũng vào chung kết
>> Đánh bại số 1 trẻ thế giới, Tiến Minh vào bán kết giải Ciputra Hà Nội

Tiến Minh sớm dừng bước ở Singapore
Tiến Minh đã không còn ở đỉnh cao - Ảnh: Khả Hòa

Thành công của Tiến Minh với ngôi vô địch giải cầu lông Hà Nội mở rộng mới đây chẳng có nhiều ý nghĩa về mặt chuyên môn bởi giải đấu trong hệ thống Challenge này vốn chỉ thu hút các tay vợt trẻ hoặc các tay vợt có thứ hạng chưa cao.

Trở lại với sân chơi đẳng cấp cao là giải Singapore trong hệ thống Super Series, Tiến Minh lộ ngay những điểm yếu. Tay vợt số 1 Việt Nam thua ngay ở vòng 2 trước đối thủ mà anh từng đánh bại vào năm ngoái là Srikanth với tỷ số 1-2 (21/18, 15/21, 8/21).

Có thứ hạng thấp hơn Tiến Minh lại ít kinh nghiệm thi đấu quốc tế nhưng Srikanth với lợi thế thể lực, sức mạnh cùng lối đánh cầu hiện đại đã buộc tay vợt 31 tuổi phải gác vợt. Chứng kiến Tiến Minh thi đấu ở ván 3 quyết định mới thấy tay vợt số 1 Việt Nam đã không còn ở đỉnh cao khi suy giảm thể lực trầm trọng để rồi thua nhanh với điểm số cách biệt 8/21.

Trong khi đó, sau thành công với việc lần đầu lọt vào vòng 2 nội dung đơn nữ, Vũ Thị Trang chấp nhận dừng chân tại giải khi thua tay vợt hạng 6 thế giới Bae Yeon Ju (Hàn Quốc). Đáng khen cho tay vợt quê Bắc Giang bởi sau khi thua nhanh ở ván đầu, cô thi đấu đầy nỗ lực trong ván 2 và chỉ chịu thua cuộc với điểm số 18/21.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Martin Nguyễn quyết tâm lấy lại danh hiệu trong năm 2021 /// Ảnh: One Championship

Martin Nguyễn quyết tâm 'phục thù' Thành Lê trong năm 2021

Thất bại trước Thành Lê trong năm 2020 là điều không mong muốn với Martin Nguyễn, thế nhưng nó đã mang lại cho anh động lực hơn bao giờ hết để có thể thống trị hạng lông. Mục tiêu lớn của Martin Nguyễn trong năm 2021 vẫn là 'phục thù' trước Thành Lê.