Tiến Minh tranh suất vào tứ kết với đương kim vô địch Olympic Lin Dan

1 Thanh Niên Online
Ở lượt trận thứ 2 đơn nam bảng E Olympic Rio 2016 diễn ra sáng nay, tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh (hạng 33 thế giới) giành chiến thắng 2-0  trước David Obernosterer (Áo, hạng 68 thế giới).
Với mục tiêu giành chiến thắng trước tay vợt Áo để tạo đà tâm lý thoải mái trước khi đấu trận quyết định với tay vợt hạng 3 thế giới Lin Dan (Trung Quốc), Tiến Minh nhập cuộc đầy quyết tâm. Tay vợt Áo cũng quyết làm nên bất ngờ trước Tiến Minh hòng có chiến thắng đầu tay ở đấu trường Olympic.
Nỗ lực của Obernosterer giúp anh có được thế trận cân bằng trước Tiến Minh trong ván đầu. Thậm chí, tay vợt người Áo mới là người dẫn điểm cho đến khi Tiến Minh cân bằng được 19/19 rồi vượt lên giành chiến thắng 21/19.
Sang ván 2, Obernosterer không còn giữ được sự sung sức trong khi Tiến Minh phát huy được kinh nghiệm, bản lĩnh thi đấu quốc tế của mình nên thắng dễ 21/14.
Tiến Minh tranh suất vào tứ kết với đương kim vô địch Olympic Lin Dan - ảnh 2
Tiến Minh đã có một trận đấu đầy nỗ lực
AFP
Như vậy Tiến Minh và Lin Dan cùng có 2 trận thắng tại bảng E Olympic Rio 2016 nhưng Lin Dan tạm xếp trên nhờ hơn hiệu số phụ. Ngày 14.8, cả 2 đối đầu với nhau tranh tấm vé duy nhất bảng E vào tứ kết.
Trong khi đó ở trận đầu đơn nữ bảng J, tay vợt Vũ Thị Trang (hạng 42 thế giới) không thể gây bất ngờ khi thua Nozomi Okuhara (Nhật Bản, hạng 6 thế giới) 0-2 (10/21, 8/21). 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kaorimai

Kaorimai

Hy vọng các nhà báo vào cuối năm đánh giá vận động viên tiêu biểu phải nhìn thấy rằng sau Hoàng Xuân Vinh thì Nguyễn Tiến Minh là VĐV có nỗ lực cao và đạt kết quả tốt. Dù biết rằng Minh sẽ chẳng thể có huy chương như Vinh nhưng như thế là xuất sắc lắm rồi! Minh ơi, cố gắng hết sức nha em!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lê Tú Chinh có thành tích nổi bật tại giải điền kinh VĐQG 
 /// ẢNH: KHẢ HÒA

Vì sao vẫn bầu chọn VĐV tiêu biểu năm 2020?

Trong một năm mà thể thao quốc tế gần như bị “đóng băng” hoàn toàn vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cuộc bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc 2020 vẫn được tổ chức như tiền lệ và liệu hoạt động đã trở thành thường niên này có gây ra sự thiệt thòi?