Tiếp thêm hy vọng cho Thể thao Việt Nam tại Olympic Rio

0
Thể thao Việt Nam đang đặt mục tiêu trọng tâm vào Olympic Rio 2016 với kỳ vọng nâng cao thành tích.

Thể thao Việt Nam đang đặt mục tiêu trọng tâm vào Olympic Rio 2016 với kỳ vọng nâng cao thành tích.

 Và với sự đầu tư đúng hướng cho kì đại hội này, đặc biệt trong vấn đề dinh dưỡng, người hâm mộ có lý do để tin tưởng vào thành công của thể thao Việt Nam. 
Thay đổi tư duy về vấn đề dinh dưỡng
Để đạt thành tích cao, VĐV luôn cần áp dụng chế độ dinh dưỡng chuyên biệt. TS. David Heber, Chủ tịch Viện Dinh Dưỡng & Ban Cố Vấn Dinh Dưỡng Herbalife, đã chỉ ra rằng chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý không phải nhằm thúc đẩy thành tích giả tạo mà kỳ thực là giúp phát huy tối đa hiệu quả việc tập luyện để VĐV nâng thành tích lên tầm cao mới.
Rất nhiều người tin rằng, tương ứng với sức khỏe cường tráng của VĐV, chế độ dinh dưỡng cho họ phải rất đặc biệt, cao cấp. Trên thực tế, bữa ăn hàng ngày của VĐV cũng gồm những nhóm dưỡng chất cơ bản như người bình thường, chỉ khác ở hàm lượng cao hơn vì VĐV luôn có nhu cầu vận động thể lực nhiều hơn. Và dù là đối tượng nào thì cũng cần các vi chất thiết yếu để duy trì cơ thể khỏe mạnh bền bỉ. Theo nhiều nghiên cứu trên cả người bình thường, người năng vận động và vận động viên thể thao, việc thực hiện tăng tần suất các bữa ăn trong ngày (điển hình như chế độ thực đơn 5 bữa) giúp tăng khả năng trao đổi chất, giảm tỉ lệ tích mỡ dưới da. Những người có xu hướng nạp năng lượng thường xuyên bằng việc chia nhỏ các bữa ăn sẽ khỏe mạnh, năng động và kiểm soát cân nặng tốt hơn.
Nhận thức được tầm quan trọng của dinh dưỡng trong tập luyện và thi đấu, VĐV Việt Nam đã và đang tin tưởng chọn dùng các sản phẩm được phát triển trên nền tảng khoa học dinh dưỡng tiên tiến của Herbalife để bổ sung chế độ dinh dưỡng hàng ngày.
Đô vật Vũ Thị Hằng, thành viên đội tuyển Vật quốc gia, đoạt vé dự Olympic Rio 2016 hạng cân 48kg, cho biết: “Bản thân em đánh giá việc bổ sung dinh dưỡng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với VĐV thành tích cao vì nó nâng cao độ bền và dẻo dai cho các loại cơ. Việc được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng sẽ hỗ trợ VĐV có thể phục hồi nhanh hơn sau thời gian tập huấn dài ngày với cường độ cao. Dinh dưỡng tốt cũng giúp nâng cao sức khỏe, giúp VĐV ít bị các bệnh do cúm hay vi rút, có sức đề kháng tốt hơn.” Bên cạnh đó, Hằng cũng cho rằng, việc Herbalife tài trợ cho đoàn TTVN là một việc cần thiết vì khi VĐV tập luyện nhiều, rất cần bổ sung dinh dưỡng. Việc tài trợ này chắc chắn sẽ giúp VĐV có sức khỏe tốt để thi đấu tốt hơn và mong muốn Herbalife sẽ tiếp tục quan tâm bổ sung thêm các loại sản phẩm dinh dưỡng cho VĐV. 
Tiếp thêm hy vọng cho Thể thao Việt Nam tại Olympic RioVũ Thị Hằng mong muốn Herbalife sẽ tiếp tục quan tâm bổ sung thêm các loại sản phẩm dinh dưỡng cho VĐV
Sẵn sàng cho thành công
Trước đây, thể thao Việt Nam thường nhận những vé mời tham dự sân chơi thể thao số 1 hành tinh. Tuy nhiên, tại các kỳ Olympic gần đây, chúng ta đã có nhiều hơn những VĐV vượt qua được vòng loại, nên không còn trong danh sách những nước được Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cho hưởng "đặc ân" vào thẳng nữa.
Đó vừa là một bất lợi, nhưng cũng cho thấy năng lực nhất định của các VĐV nước nhà.
Theo thống kê, tỷ lệ giành huy chương vàng (HCV) của các môn thể thao Olympic trong tổng thành tích của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28 đạt mức hơn 86%. Đây là sự tiến bộ lớn bởi tại các kỳ SEA Games trước, tỷ lệ này chỉ ở mức 60%. Nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, rất khó để đạt thành tích như vậy. Thành công nhất chính là việc đầu tư, chuyển hướng ở các môn thể thao thành tích cao nhằm chuẩn bị cho ASIAD và Olympic. 
Tiếp thêm hy vọng cho Thể thao Việt Nam tại Olympic Rio 2Tại SEA Games 2015, thể thao Việt Nam đạt được những thành tích đáng khích lệ ở các môn thể thao Olympic
Tuy nhiên, từ SEA Games tới Olympic là một khoảng cách rất lớn và mục tiêu trước mắt của các VĐV Việt Nam là phải vượt qua vòng loại càng nhiều càng tốt. Tính đến hiện tại, Việt Nam đã có tổng cộng 18 suất sang Brazil vào tháng 8 tới đâyTrên các đấu trường quốc tế, VĐV Việt Nam vẫn luôn chứng tỏ được sự khéo léo, nhanh nhẹn của mình khi thi đấu, mặc dù còn nhiều hạn chế về thể lực. Và sắp tới đây, người hâm mộ có thể tin tưởng vào những thay đổi tích cực khi tất cả các VĐV Việt Nam tiếp tục được sử dụng đầy đủ bộ sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng của Herbalife từ lúc chuẩn bị và kéo dài cho tới tận khi thi đấu Olympic Rio, đấu trường quan trọng nhất của thể thao nước nhà trong năm 2016 này. Cùng Herbalife, dinh dưỡng thể thao không đơn thuần chỉ là dinh dưỡng, mà đó chính là bí quyết mang lại thành công.
Tháng 04 vừa qua, Herbalife và Uỷ ban Olympic Việt Nam (VOC) đã ký thỏa thuận hợp tác về việc Herbalife là Nhà tài trợ dinh dưỡng chính thức cho đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic và Paralympic 2016 diễn ra tại Rio, Bra-xin. Cùng ngày, Herbalife và Tổng cục Thể dục thể thao Việt Nam (TCTDTTVN) chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ về việc Herbalife tiếp tục trở thành Đối tác tài trợ và phát triển dinh dưỡng cho đoàn thể thao Việt Nam trong vòng 5 năm, giai đoạn 2017-2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm