'Tiểu Ánh Viên' chưa hài lòng dù đoạt đến 19 HCV

1 Thanh Niên Online
Tài năng 15 tuổi được ví là 'tiểu Ánh Viên' của làng bơi Việt Nam Nguyễn Diệp Phương Trâm vẫn chưa hài lòng với bản thân dù cô đoạt đến 19 HCV (13 cá nhân, 6 tiếp sức) tại giải bơi các lứa tuổi toàn quốc vừa kết thúc tại TP.HCM. 

Sáng nay, một ngày sau khi giải kết thúc, Phương Trâm không nghỉ xả hơi mà vẫn xuống nước tập luyện cùng các tuyển thủ QG tại trung tâm HLTTQG Thủ Đức (TP.HCM). Về thành tích mà mình đạt được tại giải các nhóm tuổi, Phương Tâm thẳng thắn: “Em bơi như vậy còn tệ so với thành tích của mình 1 năm trước”.


'Tiểu Ánh Viên' chưa hài lòng dù đoạt đến 19 HCV - ảnh 2
Nguyễn Diệp Phương Trâm không ngừng nỗ lực
Ảnh: Khả Hòa

Tay bơi sẽ sang Mỹ tập huấn dài hạn từ ngày 5.6 tới chưa hài lòng với bản thân bởi ở nội dung sở trường 50m bướm lẫn 50m tự do, cô vẫn chưa đạt thành số thành tích như ý. Cụ thể ở 50m bướm, Phương Trâm đoạt HCV với thành tích 29 giây 02, chưa vượt qua kỷ lục các lứa tuổi của chính mình là 28 giây 83 và còn thua khá xa kỷ lục Quốc gia mà bản thân lập được tại giải vô địch Quốc gia năm ngoái là 27 giây 60. Ở 50m tự do, Phương Trâm đạt thành tích 26 giây 96, phá kỷ lúc các lứa tuổi 27 giây 53 của Hồ Nhật Song Vy nhưng vẫn thua kỷ lục Quốc gia 26 giây 37 của chính mình ở giải vô địch Quốc gia năm 2015.

'Tiểu Ánh Viên' chưa hài lòng dù đoạt đến 19 HCV - ảnh 3
Tiếu Ánh Viên (bên phải) sang Mỹ luyện vàng
Bạch Dương

Thành tích mà Phương Trâm hài lòng nhất là ở nội dung 50m ngửa với 30 giây 67, phá kỷ lục các lứa tuổi 31 giây 01 của Lê Thị Loan. Thành tích này vẫn kém kỷ lục Quốc gia của đàn chị Nguyễn Thị Ánh Viên (29 giây 26) nhưng với Phương Trâm là sự cải thiện đáng kể so với trước đây.

Từ nay đến Olympic Brazil, Phương Trâm không dự giải quốc tế nào xem như cơ hội lấy chuẩn tham dự Olympic cũng không còn. Do đó mục tiêu của cô là tập trung luyện tập thật tốt ở chuyến tập huấn dài hạn tại Mỹ do Nuti Food tài trợ nhằm tấn công vào đấu trường SEA Games vào năm 2017, xa hơn là Asiad Indonesia năm 2018 và Olympic Tokyo năm 2020. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Robin

Robin

Trâm là tài năng mới, thì nên gọi em bằng tên thật. Hãy tôn trọng tài em ấy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm