'Tiểu Ánh Viên' quyết chí đi khỏi TP.HCM

13 Thanh Niên Online
(TNO) Gia đình tài năng 14 tuổi làng bơi Việt Nam Nguyễn Diệp Phương Trâm quyết 'dứt áo' ra đi khỏi đơn vị quản lý Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM

(TNO) Gia đình tài năng 14 tuổi làng bơi Việt Nam Nguyễn Diệp Phương Trâm quyết 'dứt áo' ra đi khỏi đơn vị quản lý Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM.

'Tiểu Ánh Viên' quyết chí đi khỏi TP.HCM - ảnh 1Phương Trâm là tài năng bơi lội mới được phát hiện - Ảnh: Khả Hòa

Sáng nay (7.7), ông Nguyễn Minh Trí, bố của Phương Trâm chia sẻ với Thanh Niên Online lá đơn đề nghị chấm dứt hợp đồng mà gia đình gửi lên Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM và Trung tâm thể thao dưới nước Yết Kiêu. Điểm đáng chú ý trong lá đơn mới nhất mà gia đình gửi lên đơn vị chủ quản TP.HCM là đề nghị thanh lý hợp đồng, giải quyết dứt điểm kể cả trong trường hợp phải bồi thường phí đào tạo cho nhà nước.

“Gia đình gửi đơn từ ngày 2.7 nhưng đến nay vẫn chưa thấy hồi âm, không biết phải chờ đợi đến bao giờ bởi sự việc kéo dài gần 3 tháng rồi”, ông Nguyễn Minh Trí tỏ bày.

Về việc “sẵn sàng trả chi phí đào tạo cho nhà nước”, ông Nguyễn Minh Trí cũng giải thích là gia đình cần tất cả các chứng từ của Sở Văn hóa-Thể thao cũng như của Trung tâm thể thao dưới nước Yết Kiêu về các khoản chi phí cho Phương Trâm trong thời gian được đào tạo. “Chúng tôi sẽ chi trả những gì hợp lý, có chứng từ”, ông Nguyễn Minh Trí nói.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM Mai Bá Hùng cho biết đã nhận được lá đơn mới nhất từ gia đình Phương Trâm. “Tôi đã chuyển các ban, ngành liên quan xem xét đơn, quan điểm trước sau như một của ngành thể thao TP.HCM là nếu Phương Trâm nghỉ để đi du học và học bơi, Sở sẵn sàng thanh lý hợp đồng. Nếu nghỉ để đầu quân cho đơn vị khác, Phương Trâm sẽ phải đền bù chi phí đào tạo cho nhà nước như đã thông báo là 961 triệu đồng”, ông Mai Bá Hùng nói.

Như vậy khuất mắc chính trong việc thanh lý hợp đồng của “tiểu Ánh Viên” vẫn là khoản chi phí mà gia đình cô phải đền bù là 961 triệu đồng. Gia đình VĐV muốn thanh lý với chi phí thấp hơn còn phía đơn vị chủ quản vẫn giữ nguyên mức đền bù này. Vì thế nhiều khả năng cả 2 sẽ đưa nhau ra tòa để giải quyết về khoản đền bù này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyen

nguyen

Nên chăng xem lại năng lực của lãnh đạo ngành TDTT TP?Không mang về TP những tài năng đã đành mà lại làm mất tài năng của chính công dân TP! Thanh Hằng, Đài Trang.. đã vứt áo ra đi, Tiến Minh thì "hồn" cũng ở Becamex BD! Đến 1 tài năng vẫn còn ở dạng tiềm ẩn như Phương Trâm cũng nhất quyết ra đi.. Và sắp tới Seagames 31 cũng goodbye TP luôn?
hà nam

hà nam

Tôi thấy, nếu không đi du học thì nên ở lại thi đấu cho TP. Tiểu "Ánh Viên" cần tiền nhưng không nên cần tiền bằng mọi giá; dù sao TP cũng là nơi đã tạo điều kiện em phát triển trong những ngày tháng qua; chăm lo cho mình từ khi mình còn chập chững... Tài năng đến đâu? Ai mà biết trước??? Có khi mình cũng chỉ... là người bình thường thôi,... rồi lại trở thành người không ra gì??? Cái tâm cần có... trước khi trở thành người tài!!!
Quang Vinh

Quang Vinh

Sở TDTT TP.HCM có bao giờ băn khoăn là tại sao một trung tâm kinh tế văn hóa lớn của cả nước luôn bị chảy máu tài năng.
Hoàng Nhân

Hoàng Nhân

Cần gì băn khoăn hả các bạn, khi thực tế cho thấy, TP HCM chỉ có thể cung cấp mức đãi ngộ chung trong đào tạo, thi đấu có thành tích thì thưởng theo khung. Còn các địa phương, họ làm ít môn thôi, kinh phí dồi dào nên sẵn sàng trả nhiều hơn để thu hút nhân tài. "Nước chảy chỗ trũng" là đúng trong những trường hợp này. PT thi đấu cho đơn vị khác thôi, làm gì có đi du học....
nguyễn hữu trân

nguyễn hữu trân

May mà chỉ 1 mình bé Phương Trâm lo còn không nổi cho nên cả môt TP lớn nhất VN cũng không có nổi một đội bơi lội, một đội bóng đá cho ra hồn thì các bạn đã hiểu chuyện gì, nên cũng đừng băn khoăn và buồn
van macpen

van macpen

Ui.... Sài Gòn của tui.....!!!!!!!!!!!???????
Bình minh

Bình minh

Từ vị trí là một cánh chim đầu đàn về thể thao, lãnh đạo sở đã đánh chìm luôn con tàu thể thao TP. Thậm chí có lần họ tính dìm luôn một giải bóng bàn phong trào, ấy vậy mà dàn cán bộ sở dù bất tài vẫn ngồi lỳ bao nhiêu năm nay
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm