Tiger Woods cố thoát vận đen

0
Cuộc chiến bảo vệ vị trí số 1 thế giới của Tiger Woods đang phần nào suôn sẻ do đối thủ thách thức Mickelson thi đấu không nổi bật tại Players Championship.
Tiger Woods cố thoát vận đen - ảnh 1
Lẽ nào Tiger và HLV Haney không nhìn về 1 hướng như báo chí đồn đại? - Ảnh: Reuters

Cuộc chiến bảo vệ vị trí số 1 thế giới của Tiger Woods đang phần nào suôn sẻ do đối thủ thách thức Mickelson thi đấu không nổi bật tại Players Championship.

Đây là giải đấu thứ 3 Woods trở lại sau bê bối tình ái. Hai giải đấu trước là US Master và Quail Hollow Championship, Woods đều sớm chia tay.

Players Championship đang diễn ra tại Florida là giải đấu có tiền thưởng cao nhất: 9,5 triệu USD, riêng nhà vô địch được bỏ túi 1,71 triệu USD. Tiger Woods bước vào giải đấu với áp lực không nhỏ: Mất vị trí số 1 thế giới sau 258 tuần nắm giữ nếu nằm ngoài top 5 và Mickelson (hạng 2 thế giới) vô địch giải. Hôm qua, Woods và Mickelson đều được vào vòng 3. Vị trí hiện tại của giải xem ra chưa làm Woods lung lay ngôi đầu thế giới: Anh hiện đứng thứ 46 với -3 gậy, đồng hạng với… Mickelson, còn ngôi đầu do Lee Westwood nắm giữ (-12 gậy). Vị trí này chưa làm Woods thỏa mãn: “Tôi khởi động chưa tốt lắm sau thời gian tạm ngưng sự nghiệp” nhưng anh vẫn rất tự tin: “Tôi còn cơ hội cho mình. Đây là vòng đấu đòi hỏi bạn phải biết kiên nhẫn”.

Nhưng Woods đang đối diện với một vấn đề khác khi báo chí đồn đại rằng, mối lương duyên giữa anh và HLV Hank Haney sắp tan vỡ. Cả hai làm việc cùng nhau từ năm 2004 và suốt từ đó đến nay, Woods giành 6 trong tổng số 14 giải đấu chính thức. Trước Players Championship, theo suy diễn của báo chí, Woods úp mở việc không hợp tác với Haney nữa khi phát biểu: “Tôi có thể tự định đoạt sức mạnh chuyên môn”.

Cách đây 3 ngày, HLV Haney và bình luận viên Johnny Miller của kênh truyền hình The Golf Channel đã công kích nhau. Miller khai hỏa: “Điều Woods cần làm là kiếm một HLV mới và chia tay Haney vì ông này sẽ chẳng đem lại kết quả tốt cho anh”. Haney đáp trả bằng email tới The Golf Channel với dẫn chứng: “Trong 2 năm qua, Tiger đã thắng 44% các giải tham dự, kết thúc giải ở 3 hạng đầu chiếm đến 61%. Hai năm trước khi tôi làm việc với Woods, anh ta chỉ thắng có 24% và tỷ lệ kết thúc giải ở 3 hạng đầu chỉ là 43%”.  

Hôm 7.5, Haney thừa nhận với tạp chí Golf Week rằng, đã nhận “lương” của Woods 3 tháng liền nhưng: “Bạn không phải trả một ai đó số tiền trong quý tiếp theo để rồi sa thải họ vào ngày hôm sau, đúng không?” và thêm rằng: “Tôi cũng ít khi theo các tour của Woods mà”. Haney nói tiếp: “Woods cần nhiều điều kiện để tiếp tục tiến bước. Nếu mọi người cho anh ấy cơ hội, dù rất ít, Woods sẽ trở lại với golf theo cách của anh ta”.

Hiếu Dân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm