Tình tiết mới trong vụ án mafia giết người diệt khẩu ở giải đua xe đạp Ý

0 Thanh Niên Online
Mối hoài nghi về việc mafia có liên quan đến việc dàn xếp gian lận doping khiến cựu cua rơ Marco Pantani bất ngờ bị loại giữa chừng ở giải đua xe đạp danh tiếng Giro d'Italia 1999 vừa nổi lên sau một tuyên bố mới từ thế giới ngầm. Sau sự cố trên, Pantani được cho là đã bị mafia giết để bịt miệng.

Mối hoài nghi về việc mafia có liên quan đến việc dàn xếp gian lận doping khiến cựu cua rơ Marco Pantani bất ngờ bị loại giữa chừng ở giải đua xe đạp danh tiếng Giro d'Italia 1999 vừa nổi lên sau một tuyên bố mới từ thế giới ngầm. Sau sự cố trên, Pantani được cho là đã bị mafia giết để bịt miệng.

Tình tiết mới trong vụ án mafia giết người diệt khẩu ở giải đua xe đạp Ý - ảnh 1Cơ quan điều tra nhiều khả năng sẽ lật lại vụ án cái chết của cua rơ Pantani - Ảnh: AFP

Theo AFP, cua rơ Pantani qua đời vào ngày 14.2.2004 và kết luận điều tra cho thấy do sử dụng cocaine quá liều rồi suy sụp tinh thần. Thi thể của cua rơ một thời nổi tiếng của làng xe đạp Ý được tìm thấy trong phòng ở một khách sạn thuộc khu nghỉ mát Rimini. Tuy nhiên, sau khi kết quả điều tra được công bố, phía gia đình của cua rơ trên phản ứng với lập luận rằng đã có sự tác động của bên thứ ba dẫn đến cái chết của Pantani.  

Năm ngoái, một thành viên của tổ chức tội phạm ở Ý bị kết án là Renato Vallanzasca tiết lộ rằng mafia đã dàn xếp để thu lại một khoản tiền lớn từ cá cược với dự đoán Pantani không hoàn thành cuộc đua Giro d'Italia 1999. Sự nghi ngờ về có sự tham gia của mafia càng lớn hơn khi tờ La Repubblica hôm 14.3 đăng tải một băng ghi âm, trong đó có đoạn một tù nhân giấu tên ủng hộ tiết lộ của Vallanzasca. Tù nhân này cho biết Camorra - một tổ chức mafia Ý có trụ sở ở Naples, đã đóng vai trò quyết định trong việc dàn xếp ngăn cản Pantani không thể cán đích ở Milan. Người này khẳng định tiết lộ của Vallanzasca là sự thật.

“Camorra đã khiến Pantani bị loại ở Giro d'Italia.... bằng cách dàn xếp sự kiểm tra và kết quả xét nghiệm doping với mục đích khiến mẫu thử của cua rơ này dương tính với chất kích thích”, tù nhân nói trên nói trong một cuộc điện thoại được ghi âm.

Tình tiết mới trong vụ án mafia giết người diệt khẩu ở giải đua xe đạp Ý - ảnh 2Cua rơ Pantani được cho là đã bị mafia Ý giết người diệt khẩu - Ảnh: AFP

Ở Giro d'Italia 1999, Pantani bất ngờ bị loại dù đang dẫn đầu bảng tổng sắp các tay đua do phát hiện sử dụng doping khi cuộc đua chỉ còn 2 chặng. Kể từ sự cố này, cua rơ từng vô địch Tour de France và Giro d'Italia năm 1998 suy sụp tinh thần rồi bị trầm cảm khiến phong độ giảm sút không phanh trước khi qua đời vào năm 2004. Tại thời điểm ấy, một số luồng dư luận và gia đình cua rơ xấu số hoài nghi mafia đã giết Pantani để bịt miệng, rồi sau đó dựng hiện trường giả.  

AFP cho hay tình tiết mới nói trên chắn chắn sẽ là cơ sở để các cơ quan điều tra một lần nữa lật lại vụ án. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm