Tour de France 2017: Tân binh Calmejane chinh phục chặng 8

0 Thanh Niên Online

Cua rơ Lilian Calmejane (đội Direct Energie) đã có chiến thắng chặng trong lần đầu tiên tranh tài ở giải đua xe đạp danh tiếng nhất thế giới khi về nhất ở chặng 8 thuộc Tour de France 2017.

Chiến thắng của Calmejane càng ấn tượng hơn khi chân của cua rơ 24 tuổi người Pháp bị chuột rút ở 4 km cuối cùng. Tuy nhiên, bất chấp tất cả, Calmejane vẫn gắng gượng để cán đích đầu tiên với thời gian 4 giờ 30 phút 29 giây, hơn cua rơ về sau là Robert Gesink (LottoNL-Jumbo) đến 37 giây.
“Tôi không thể tin được mình đã đạt được ước mơ từ rất lâu. Bốn km ở đoạn cuối cùng trước khi đến đích, tôi đã bị chuột rút và với mỗi gập chân giống như đang tiến gần đến thảm họa. Nhưng hôm nay là ngày của tôi”, Calmejane hạnh phúc nói sau khi có chiến thắng chặng đầu tiên ở Tour de France.
Tour de France 2017: Tân binh Calmejane chinh phục chặng 8 - ảnh 1
Cua rơ Calmejane phải nhờ sự chăm sóc y tế do bị chuột rút sau khi thắng chặng
AFP
Thật vậy, Calmejane liên tục ở tốp đầu trong suốt chặng đua từ Dole đi Station des Rouses dài 187,5 km. Khi còn cách đích 12 km, cua rơ người Pháp bắt đầu bứt phá để tạo khoảng cách 30 giây so với các đối thủ và gần như chỉ còn Robert Gesink bám đuổi trước khi giành lần thứ hai thắng chặng đua ở Grand Tour. Năm ngoái, Calmejane lần đầu tiên được đứng trên bục cao nhất một chặng đua tại giải Vuelta a Espana.
Tour de France 2017: Tân binh Calmejane chinh phục chặng 8 - ảnh 2
ĐKVĐ Christopher Froome (Team Sky) tiếp tục giữ áo vàng sau chặng 8
AFP
Trên thực tế, chiến thắng của Calmejane phần nào được giúp sức bởi sự cạnh tranh của các cua rơ hàng đầu gần như không hiện diện ở chặng 8. Điều này đã được dự đoán trước do các cua rơ hàng đầu đều chủ động dưỡng sức chuẩn bị cho hành trình leo núi dưới thời tiết nóng bức hứa hẹn nhiều khó khăn ở chặng 9 từ Nantua đi Chambery dài 181,5 km diễn ra vào ngày 9.7.
Dẫu vậy, kết quả của chặng 8 không ảnh hưởng đến các vị trí top 10 trên bảng xếp hạng tổng sắp các cua rơ. Trong đó, ĐKVĐ Christopher Froome (Team Sky) tiếp tục giữ chiếc áo vàng khi đứng đầu bảng tổng sắp các cua rơ với khoảng cách 12 giây so với người xếp sau là đồng đội Geraint Thomas và 14 giây so với cua rơ người Ý Fabio Aru (Astana).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm