TP.HCM giữ được ngôi đầu đồng đội chỉ với 4 tay đua

0 Thanh Niên Online

Chỉ còn 4 tay đua nhưng đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM vẫn xuất sắc bảo vệ được ngôi đầu đồng đội trong khi Hạt Ngọc Trời An Giang giành chiến thắng chặng, giữ vững áo vàng cho Nguyễn Thành Tâm ở chặng đua đồng đội tính giờ giải xe đạp truyền hình TP.HCM-Tôn Đông Á diễn ra hôm nay tại thành phố Nha Trang.

Đây là nội dung mà ê kíp TP.HCM thống trị làng xe đạp Việt Nam trong những năm qua, tuy nhiên họ thất thế lớn khi 2 tay đua Lê Văn Duẩn, Nguyễn Minh Luận phải rời đường đua trước đó vì chấn thương. Phải chơi chấp người 4 so với 6 của các đối thủ nhưng Mai Nguyễn Hưng, Nguyễn Trường Tài, Nguyễn Minh Việt, Trần Thanh Điền vẫn thể hiện được khả năng của mình.

Càng đáng khen hơn bởi tay đua Nguyễn Trường Tài vẫn còn đau tay sau tai nạn trước đó nên không thể chơi hết khả năng nhưng cuối cùng đội đua TP.HCM vẫn xếp hạng 3 chặng với thành tích 1 giờ 0 phút 5 giây.

TP.HCM giữ được ngôi đầu đồng đội chỉ với 4 tay đua  - ảnh 1
Các tay đua An Giang ra sức bảo vệ áo vàng cho Nguyễn Thành Tâm
Khả Hòa

Hạt Ngọc Trời An Giang về nhất với thành tích 59 phút phút 19 giây nên, ít hơn 46 giây so với TP.HCM nên chưa thể soán ngôi đồng đội của đối thủ. Sau 17 chặng, Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM vẫn dẫn đầu với khoảng cách 22 giây so với Hạt Ngọc Trời An Giang bởi trước chặng đua đồng đội họ tạo được cách biệt 1 phút 08 giây.

TP.HCM giữ được ngôi đầu đồng đội chỉ với 4 tay đua  - ảnh 2
Nhờ sự hi sinh của các đồng đội, Nguyễn Thành Tâm không những bảo vệ được áo vàng mà còn gia tăng khoảng cách với các tay đua cạnh tranh
Khả Hòa

Ngoài nỗ lực tuyệt vời của các tay đua TP.HCM cũng phải kể đến sức mạnh của Hạt Ngọc Trời An Giang. Với đội hình mạnh đều Nguyễn Thành Tâm, Trịnh Đức Tâm, Javier, Lê Ngọc Sơn, Nguyễn Hoàng Giang, Quàng Văn Cường, đội đua miền Tây thắng thuyết phục ở chặng đồng đội. Chiến thắng này giúp Nguyễn Thành Tâm giữ chắc áo vàng, đào sâu thêm khoảng cách so với tay đua xếp nhì Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7). Bike Life Đồng Nai với sức mạnh của ngoại binh Loic Desriac xuất sắc về nhì chặng chỉ kém 3 giây so với Hạt Ngọc Trời An Giang.

TP.HCM giữ được ngôi đầu đồng đội chỉ với 4 tay đua  - ảnh 3
Đội Bike Life Đồng Nai với sự xuất sắc của Loic Desriac đoạt hạng nhì đồng đội
Khả Hòa

Một biến động khác trên bảng xếp hạng là tay đua Ngô Văn Phương (Bảo vệ thực vật An Giang) chiếm áo trắng của Trần Đức Tiến (Quân khu 7) nhờ các đồng đội hỗ trợ vượt qua đối thủ.

Với thành tích ấn tượng ở nội dung đồng đội, ngoài Nguyễn Thành Tâm giữ áo vàng, các tay đua An Giang khác như Aki Khademi, Nguyễn Văn Dương, Nguyễn Hoàng Giang tiếp tục củng cố thứ hạng cá nhân trên bảng tổng sắp.

TP.HCM giữ được ngôi đầu đồng đội chỉ với 4 tay đua  - ảnh 4
Ngô Văn Phương (BVTV An Giang) chiếm áo trắng của Trần Đắc Tiến (Quân khu 7)
Khả Hòa

Ngày mai đoàn đua có 1 ngày nghỉ ngơi tại Thành phố Nha Trang trước khi bước vào tranh tài chặng 18 từ Nha Trang đi Phan Rang dài 129 km.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm