TP.HCM tổ chức giải Marathon với đường đua độc đáo

0 Thanh Niên Online
Với thông điệp 'Cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày', đường đua của Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank được thiết kế độc đáo trải dài qua 6 quận của TP.HCM, dẫn dắt người chạy quanh thành phố năng động nhất Việt Nam.
Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank chính thức sẽ bắt đầu vào 2.12.2018 với các cự ly bao gồm 42,195 km, 21,1km và 10 km dành cho VĐV chuyên nghiệp và bán chuyên. Đồng thời, nằm trong khuôn khổ cuộc đua còn có hoạt động làng Marathon diễn ra từ ngày 30.11 đến 2.12.2018 cùng với giải chạy cho Trẻ em tổ chức vào ngày 1.12.2018, nhằm khuyến khích các bé trong độ tuổi từ 5 đến 14 tuổi tham gia và bắt đầu hình thành lối sống năng động, khỏe mạnh.
TP.HCM tổ chức giải Marathon với đường đua độc đáo - ảnh 1
Cuộc thi không chỉ là ngày hội dành cho những người yêu thích vận động
Thiên Hà
Bắt đầu ra đời năm 2017, cuộc thi không chỉ là ngày hội dành cho những người yêu thích vận động mà còn là nơi gặp hội tụ các VĐV chuyên nghiệp và bán chuyên tham gia thi đấu thử thách trên cung đường đua độc đáo. Lộ trình thi đấu của giải sẽ đưa các VĐV và người hâm mộ đi qua các tuyến đường, các địa điểm, các công trình kiến trúc gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của TP.HCM.
Các giải Marathon thành phố quy mô châu Á
Nếu đã trót dành đam mê cho môn thể thao đòi hỏi sự bền bỉ này thì những địa danh dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời để bạn vừa tham gia ngày hội thể thao bổ ích, vừa có thể ngắm nhìn những ngóc ngách đẹp nhất của thành phố.
Paris không chỉ được người người biết đến bởi sự lãng mạn và cổ kính đậm chất châu Âu mà còn là nơi mà nhiều người yêu thích marathon trải nghiệm giải Schneider Electric Marthon de Paris, cuộc đua marathon quy mô nhất nước Pháp.
Cách Pháp không xa, giải Virgin Money London Marathon được tổ chức tại thủ đô nước Anh vào tháng 4 hàng năm cũng thu hút sự quan tâm của những người hâm mộ việt dã. Mỗi năm, biển người lên đến con số 600.000 sẽ đổ xô về London để cổ vũ cho 35.000 VĐV chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp.
TP.HCM tổ chức giải Marathon với đường đua độc đáo - ảnh 2
Giải Marathon dành cho Trẻ em
Thiên Hà
Nếu có ý định du lịch Mỹ, đừng bỏ lỡ New York City marathon. Giải chạy này không chỉ là một màn cạnh tranh đơn thuần mà còn trở thành một trong những thương hiệu văn hóa đặc trưng của New York.
Nổi tiếng trong khu vực châu Á có những giải chạy Marathon tổ chức trong thành phố mà người chạy nhất định không thể bỏ qua như Tokyo Marathon, Singapore Marathon, Angkor Wat Marathons, … và gần đây nhất, Việt Nam đang được chú ý đến với giải Marathon Quốc tế TP. HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm