Trần Quyết Chiến bị loại ở giải Billiards World Cup 2019

0 Thanh Niên Online
ĐKVĐ Trần Quyết Chiến đã không thể bảo vệ được danh hiệu của mình tại giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM khi bị loại ở vòng đấu bảng dành cho 32 tay cơ mạnh nhất do chỉ số phụ.
Cơ thủ số 1 VN đã có khởi đầu ở vòng đấu này không thật sự thuận lợi khi để thua Daniel Sanchez (Tây Ban Nha, hạng 16 TG) với tỷ số 27/40 ngay ở lượt đầu tiên của bảng F. Ở lượt trận thứ hai, cơ thủ nước chủ nhà đã để hòa rất đáng tiếc Birol Uymaz (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 28 TG) trong một thế trận tưởng chừng đã có được chiến thắng.
Chính trận hòa này đã đưa Quyết Chiến vào tình thế rất khó khăn và không thể “tự quyết” ở lượt đấu cuối cùng. Nếu muốn đi tiếp Quyết Chiến cần phải thắng Jeremy Bury (Pháp, hạng 10 TG) và mong chờ tay cơ đã có 2 trận thắng Sanchez ít nhất có được trận hòa trước Uymaz. Dù Quyết Chiến có được chiến thắng trước Bury với tỷ số 40/34, nhưng Sanchez đã bất ngờ để thua Uymaz trong lượt đấu cuối cùng.
Trần Quyết Chiến bị loại ở giải Billiards World Cup 2019 - ảnh 1
Sanchez đã để thua Uymaz ở lượt đấu cuối cùng
Khả Hòa
Sau 3 lượt đấu, cả Quyết Chiến và Uymaz đều có được 3 điểm với 1 thắng, 1 thua và 1 hòa. Tuy nhiên Quyết Chiến chỉ có được chỉ số phụ 1.507 và con số này cùa Uymaz là 1.841 đã khiến tay cơ nước chủ nhà chỉ được xếp thứ 3 của bảng đấu. Với việc bị loại sớm, Quyết Chiến chắc chắn sẽ khó có thể giữ được vị trí số 3 thế giới của mình sau giải đấu này.
Cũng trong ngày thi đấu này, “ngựa ô” Nguyễn Trần Thanh Tự sau khi tạo “cơn địa chấn” đánh bại tay cơ số 2 thế giới Frederic Caudron (Bỉ) cũng bị loại đáng tiếc khi cũng thua chỉ số phụ trước người đồng đội Nguyễn Đức Anh Chiến (Hạng 53 TG). Cùng bị loại còn có Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 11 TG), Mã Minh Cẩm (Hạng 23 TG), Dương Anh Vũ (hạng 31 TG) và Trần Đức Minh.
Trần Quyết Chiến bị loại ở giải Billiards World Cup 2019 - ảnh 2
Ngô Đình Nại sẽ có trận đấu khó khăn ở vòng đấu loại trực tiếp
Khả Hòa
Trong khi đó, á quân Ngô Đình Nại đã có được chiếc vé vào vòng sau khi xếp nhì bảng C và cùng với Nguyễn Đức Anh Chiến đi tiếp vào vòng trong. Tuy nhiên khó khăn sẽ tiếp tục đến Ngô Đình Nại ở vòng 1/8 khi phải đối mặt với cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers (Hà Lan) vào lúc 15 giờ chiều mai và Anh Chiến sẽ gặp Semih Sayginer (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 4 TG) lúc 13 giờ.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm