Trần Quyết Chiến lội ngược dòng vào bán kết giải billiards 3 băng ở Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online

Tại vòng tứ kết giải Billiards 3 băng Survival Masters đang diễn ra tại Hàn Quốc ở ngày hôm qua, hai tay cơ Việt Nam Trần Quyết Chiến và Ngô Đình Nại đã có một ngày thi đấu rất xuất sắc để giành vé vào bán kết ở giải đấu có tiền thưởng rất cao.

Đây là giải đấu được đánh theo thể thức tương tự như đánh “đền” mà nhiều người chơi môn này ở Việt Nam hay Hàn Quốc được biết đến. Ở mỗi vòng đấu sẽ có 4 tay cơ đánh chung 1 bàn trong hai hiệp và mỗi hiệp được diễn ra trong 45 phút. Khi trận đấu được bắt đầu, mỗi cơ thủ được tặng 30 điểm ở đầu mỗi hiệp và khi cơ thủ nào đi ghi được 1 điểm thì được cộng 3 điểm và trừ mỗi cơ thủ trong bảng mỗi người 1 điểm. Trong năm nay các cơ thủ Việt Nam cũng đã từng dự một giải đấu tương tự hồi tháng 9 nhưng đều đã không thành công.

Tại giải đấu này, Việt Nam đã có 3 tay cơ được mời tham dự là Trần Quyết Chiến (Hạng 7 TG), Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 16 TG) và Ngô Đình Nại (Hạng 18 TG). Ở những vòng đấu trước, duy nhất Nguyễn Quốc Nguyện đã bị loại trong khi 2 cơ thủ còn lại của Việt Nam đều chơi rất xuất sắc. Trong đó ở vòng tứ kết, Trần Quyết Chiến đã tạo ra một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục để giành vé đi tiếp.

Trần Quyết Chiến lội ngược dòng vào bán kết giải billiards 3 băng ở Hàn Quốc - ảnh 1
Nguyễn Quốc Nguyện đã bị loại sớm tại giải đấu này
Minh Tân

Nằm cùng bảng với Dick Jaspers (Hà Lan, hạng 2 TG), Torbjorn Blomdahl (Thụy Điển, hạng 12 TG) và Nikos Polychronopoulos (Hy Lạp, hạng 20 TG) ở lượt trận này. Trần Quyết Chiến đã có khởi đầu không tốt và sau khi kết thúc hiệp 1 anh chỉ có được 11 điểm. Trong khi đó Blomdahl có 51 điểm, Polychronopoulos là 31 điểm và Dick Jaspers 27 điểm. Tưởng chừng Quyết Chiến sẽ bị loại khi anh liên tiếp đánh hụt những thế bi “sườn”.

Khi thời gian của hiệp 2 đã đi hơn nửa, Quyết Chiến vẫn chưa thể vươn được lên trên. Tuy nhiên ngay sau đó anh đã “bừng tỉnh” với những series điểm liên tiếp để có được 71 điểm và chỉ đứng sau Jaspers với 75 điểm ở lượt trận tứ kết này. Trước đó, cơ thủ Ngô Đình Nại đã chơi khá tự tin để dẫn đầu bảng đấu có cơ thủ số 1 thế giới Frederic Caudron (Bỉ) và 2 cơ thủ nước chủ nhà là Heo Jung Han, Cho Chi Yeon.

Trần Quyết Chiến lội ngược dòng vào bán kết giải billiards 3 băng ở Hàn Quốc - ảnh 2
Ngô Đình Nại đang có phong độ rất tốt
Minh Tân

Hôm nay vào lúc 15 giờ, hai tay cơ Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu vòng bán kết và đáng tiếc cả hai đều nằm chung một bảng. Hai tay cơ còn lại sẽ là Cho Jae Ho (Hạng 14 TG) và Cho Chi Yeon (Hạng 47 TG) đều của nước chủ nhà. Đây được xem là cuộc chiến rất hấp dẫn của Việt Nam và Hàn Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chặng 15 Cúp truyền hình TP.HCM diễn ra đầy kịch tính  /// Khả Hòa

Cuộc lật đổ bất thành ở chặng 15 Cúp truyền hình

Chặng 15 Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM diễn ra hôm nay từ Quảng Ngãi đi Bình Định đầy kịch tính, chứng kiến nỗ lực lật đổ các danh hiệu nhưng bất thành của các tay đua Vinama TP.HCM, Tập đoàn Lộc trời An Giang.