Trần Quyết Chiến rơi xuống hạng 8 thế giới sau giải World Cup Blankenberge

0 Thanh Niên Online
Cơ thủ số 1 Việt Nam (VN) Trần Quyết Chiến đã rơi xuống vị trí số 8 thế giới sau khi giải World Cup billiards 3 băng Blankenberge diễn ra tại Bỉ vừa kết thúc trong ngày hôm qua (23.6, giờ VN).
Sau khi giành chiến thắng tại giải billiards vô địch châu Á cách đây 2 tháng, Trần Quyết Chiến đã lần đầu có được vị trí cao nhất trong sự nghiệp của mình khi xếp hạng 3 thế giới. Tuy nhiên, ngay sau đó cơ thủ này đã không thể bảo vệ được danh hiệu của mình tại giải World Cup HCM trên sân nhà cùng danh hiệu tại giải VĐQG tại Đà Nẵng.
Tại giải World Cup Blankenberge vừa qua, Trần Quyết Chiến cũng thi đấu không thành công và bị loại rất sớm từ vòng đấu dành cho 32 tay cơ cuối cùng đã khiến anh bị trừ rất nhiều điểm. Cũng thi đấu không thành tại giải đấu này, những cơ thủ khác của VN cũng bị tuột khá nhiều hạng trên bảng xếp hạng của Liên đoàn billiards thế giới (UMB).
Trần Quyết Chiến rơi xuống hạng 8 thế giới sau giải World Cup Blankenberge - ảnh 1
Ngô Đình Nại bị tụt 11 hạng trên bảng xếp hạng UMB
Khả Hòa
Theo đó, Nguyễn Quốc Nguyện từ hạng 12 rơi xuống hạng 18 thế giới. Ngô Đình Nại chính là cơ thủ VN bị tụt hạng nhiều nhất khi từ vị trí số 14 rớt xuống hạng 25 thế giới. Trong khi đó, Mã Minh Cẩm tụt 2 hạng xuống vị trí 23. Dương Anh Vũ cũng bị mất 4 hạng khi xuống vị trí số 35.
Chính điều này, ngoại trừ Trần Quyết Chiến sẽ có mặt ở vòng đấu 32 tại giải World Cup diễn ra tại Porto (Bồ Đào Nha) diễn ra từ ngày 1 đến 7.7 sắp tới, thì các cơ thủ còn lại của VN sẽ gặp khó khăn khi phải thi đấu từ vòng loại thứ 4.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phạm Huệ, Việt Hương, Lâm Oanh, Hồng Nhung (từ trái) thi đấu cho đội Thông tin   /// Nhựt Quang

Khai mạc giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương

19 giờ hôm nay 18.4 tại nhà thi đấu Việt Trì (Phú Thọ), sẽ diễn ra giải bóng chuyền tranh Cúp Hùng Vương do Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và tỉnh Phú Thọ - quê hương của Đất Tổ Vua Hùng - phối hợp tổ chức.