Trần Quyết Chiến vẫn giữ được vị trí số 3 thế giới

0 Thanh Niên Online
Dù không thể bảo vệ được danh hiệu của mình tại giải billiards 3 băng World Cup trên sân nhà, nhưng cơ thủ số 1 Việt Nam (VN) Trần Quyết Chiến vẫn bảo vệ được vị trí số 3 thế giới khi bảng xếp hạng mới của Liên đoàn billiards thế giới (UMB) được cập nhật.
Được người hâm mộ kỳ vọng rất nhiều tại giải đấu này sau chiến thắng được xem là lịch sử của billiards 3 băng VN khi đăng quang một giải World Cup. Tuy nhiên, cơ thủ Trần Quyết Chiến đã không có phong độ tốt và thiếu may mắn nên đã dừng chân ở vòng đấu dành cho 32 tay cơ mạnh nhất. Dù vậy, sau giải đấu này Trần Quyết Chiến vẫn được xếp hạng 3 thế giới với 312 điểm.
Trần Quyết Chiến vẫn giữ được vị trí số 3 thế giới - ảnh 1
Bảng xếp hạng mới nhất của UMB
Ảnh chụp màn hình
Các cơ thủ khác của VN như Nguyễn Quốc Nguyện đã bị tụt 1 bậc xuống vị trí số 12 và Ngô Đình Nại cũng bị rớt 1 hạng để xếp thứ 14. Dương Anh Vũ cũng rơi vào tình huống tương tự khi xếp ở hạng 32 thế giới. Tay cơ Mã Minh Cẩm đã được thăng 2 hạng để vươn lên xếp thứ 21 thế giới dù cũng dừng chân ở vòng 32 người.
Trần Quyết Chiến vẫn giữ được vị trí số 3 thế giới - ảnh 2
Nguyễn Trần Thanh Tự tăng hạng vượt bậc
Khả Hòa
Người có thứ hạng vượt bậc nhất chính là “ngựa ô” Nguyễn Trần Thanh Tự từ vị trí hạng 616 thế giới anh đã vươn lên hạng 195 sau giải đấu này. Chính Thanh Tự là người duy nhất có được chiến thắng trước nhà vô địch giải đấu năm nay là cơ thủ số 2 thế giới Frederic Caudron (Bỉ).
Nguyễn Đức Anh Chiến với thành tích vào đến vòng 1/8 cũng tăng được 9 bậc để xếp hạng 44 thế giới.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm