Trần Quyết Chiến xuất sắc vào tứ kết giải billiards 3 băng Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online

Cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến (hạng 12 thế giới) đã tiếp tục có thêm trận thắng với tỷ số 40/38 trước tay cơ của nước chủ nhà Hàn Quốc Oh Sung-uk vào trưa nay để giành chiếc vé vào tranh trận tứ kết giải billiards 3 băng LG U+ đang diễn ra tại Hàn Quốc.

Trần Quyết Chiến đến với giải đấu này đã phải rơi vào bảng C tương đối nặng khi có mặt Eddy Merckx (Bỉ, hạng 2 thế giới) và cả Marco Zanetti (Ý, hạng 4 thế giới) cùng tay cơ của nước chủ nhà Oh Sung-uk (Hàn Quốc). Nhưng sau khi để thua Zanetti trong lượt đấu đầu tiên, Trần Quyết Chiến đã đánh bại Merckx trong lượt trận thứ hai. Để có được chiếc vé vào vòng tứ kết, cơ thủ Việt Nam cần phải có được chiến thắng trước Oh Sung-uk trong lượt trận cuối cùng.

Ở trận đấu quyết định này, sau những lượt cơ đầu không thành công. Trần Quyết Chiến đã bắt đầu lấy lại chính mình khi liên tục có những series điểm số rất tốt để vượt lên dẫn trước dù cầm bi vàng. Thế trận này tương đối có lợi cho Trần Quyết Chiến băng băng về đích. Nhưng ở điểm số quyết định anh đã đánh hụt một thế bi không quá khó. Sau đó Oh Sung-uk đã có series 5 điểm để nâng tỷ số lên 38 và dừng lại sau một cú “đá” không may mắn.

Tận dụng được cơ hội quý giá này, Trần Quyết Chiến đã ghi thêm 1 điểm để kết thúc trận đấu này. Với kết quả này, Trần Quyết Chiến đã xếp thứ hai của bảng đấu này sau Eddy Merckx dù cùng có 4 điểm nhưng thua về hệ số. Sau 3 trận vòng bảng, Quyết Chiến đạt hệ số 1.569 trong khi đó tay cơ số 2 thế giới đạt được hệ số là 2.020. Ngày mai, giải đấu sẽ kết thúc sau khi các trận tứ kết, bán kết và chung kết được diễn ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm