Trao nhầm huy chương: 'Đừng xem là chuyện nhỏ mà xử lý qua loa'

1 Thanh Niên
Hôm qua, nhiều người hâm mộ, VĐV, HLV cùng bức xúc lên tiếng sau sự việc hy hữu xảy ra tại giải quần vợt Các cây vợt xuất sắc toàn quốc Cúp Vietravel diễn ra tại Nghệ An, khi ban tổ chức (BTC) trao nhầm huy chương bơi cho các tay vợt đoạt HCV.
Tay vợt Lý Hoàng Nam (Bình Dương), người nhận HCV nội dung đơn nam cũng nhầm thành HCV môn bơi, nói: “Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến cảnh trao huy chương khôi hài như thế này. Thật không thể tin được”. Tay vợt kỳ cựu Lê Quốc Khánh (TP.HCM) thì cho rằng việc trao huy chương như vậy chứng tỏ BTC không tôn trọng VĐV. “Lẽ ra khi phát hiện nhầm huy chương hoặc không đủ huy chương để trao, BTC phải tìm giải pháp khác chứ lấy huy chương môn bơi trao cho VĐV quần vợt thì... không còn gì để nói”. Các tay vợt đều có quan điểm đừng xem việc trao nhầm huy chương là chuyện nhỏ, bởi điều này cho thấy BTC xem thường VĐV.
Bạn đọc Trần Quang Định (TP.HCM) bức xúc: “BTC không thể biện minh lý do này nọ để rồi mang huy chương bơi để trao cho VĐV quần vợt. Không thể cho qua vụ này được”. HLV Nguyễn Phi Anh Vũ (Bình Dương) thì cho rằng: “Thật tội nghiệp cho VĐV nào lần đầu đoạt HCV quần vợt mà bị trao nhầm huy chương, bởi với VĐV tấm HCV là niềm tự hào, là minh chứng cho sự cống hiến. Chỉ vì sự tắc trách của ai đó mà họ đã phải hụt hẫng”.
Trao nhầm huy chương: 'Đừng xem là chuyện nhỏ mà xử lý qua loa' - ảnh 1

tin liên quan

Hy hữu: Vô địch môn quần vợt nhận huy chương môn bơi

Sự việc hy hữu diễn ra ở lễ tổng kết giải các cây vợt xuất sắc toàn quốc hôm nay khi tay vợt Đỗ Đan Thi (Đà Nẵng) lên bục nhận huy chương vàng nội dung đôi nữ, tuy nhiên tấm huy chương mà cô nhận được lại là của môn bơi lội.

Cũng hôm qua, Trưởng bộ môn quần vợt VN Đoàn Quốc Cường nhận trách nhiệm việc nhầm huy chương và cho rằng đây là sai sót của nhân viên bộ môn, bộ môn sẽ họp rút kinh nghiệm sâu sắc sự việc. Trong khi đó Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Quần vợt VN Nguyễn Quốc Kỳ cho rằng giải do liên đoàn tổ chức nhưng chịu trách nhiệm về phần huy chương là bộ môn.
“Tôi đã yêu cầu liên đoàn gửi ngay thư xin lỗi đến các đơn vị, VĐV bị trao nhầm huy chương. Đồng thời tôi cũng đã ký văn bản đề nghị Tổng cục TDTT, bộ môn quần vợt kiểm điểm trách nhiệm của người sai phạm. Đừng xem đây là chuyện nhỏ mà phải xử lý nghiêm bởi theo tôi biết đây không phải lần đầu xảy việc trao nhầm, thiếu huy chương ở môn quần vợt”, ông Nguyễn Quốc Kỳ nói.
Trước sự việc này, hôm qua lãnh đạo Tổng cục TDTT khẳng định đã yêu cầu bộ môn quần vợt báo cáo và sẽ có biện pháp xử lý trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
minh thuận

minh thuận

Nếu là người thông minh thì nên hoãn lễ trao huy chương. Tổ chức buổi lễ vào dịp khác sẽ trang trọng hơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm