Triều Tiên chính thức được gửi VĐV tranh tài tại Olympic mùa đông 2018

0 Thanh Niên Online
CHDCND Triều Tiên sẽ cử 22 VĐV tham gia tranh tài trong 5 phân môn của 3 môn thể thao ở Olympic mùa đông 2018 tại Pyeongchang, Hàn Quốc.
Quyết định này được thông qua trong cuộc họp ngày 20.1 do Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach chủ trì với sự tham gia của đại diện 4 bên: IOC, Ủy ban Olympic CHDCND Triều Tiên, Ủy ban Olympic Hàn Quốc, và Ban tổ chức Olympic mùa đông 2018. Theo đó, CHDCND Triều Tiên sẽ gửi 22 VĐV và 24 HLV, quan chức và 21 phóng viên đến dự sự kiện.
Triều Tiên chính thức được gửi VĐV tranh tài tại Olympic mùa đông 2018 - ảnh 1
Cặp đôi trượt băng Ryom Tae-ok và Kim Ju-sik nằm trong số 22 VĐV của CHDCND Triều Tiên dự Olympic mùa đông 2018
AFP
Trong số những VĐV tham gia Olympic mùa đông năm nay, chỉ có cặp đôi trượt băng nghệ thuật Ryom Tae-ok và Kim Ju-sik (HCĐ tại Đại hội Thể thao mùa đông châu Á 2017) đủ điều kiện tham dự, nhưng vẫn thi đấu với suất đặt cách do trước đó quá thời hạn đăng ký sự kiện. Ở phân môn còn lại của trượt băng là trượt băng tốc độ vòng ngắn, cặp đôi Jong Kwang-bom và Choe Un-song sẽ tranh tài ở các cự ly 1.500 m và 500 m của nam. Han Chun-gyong, Pak Il-chol và Kim Ryon-hyang tham gia phân môn trượt tuyết băng đồng. Phân môn còn lại của trượt tuyết là trượt tuyết đổ dốc ván đôi (Alpine skiing), CHDCND Triều Tiên cử 2 nam VĐV (Choe Myong-gwang và Kang Song-il) và 1 VĐV nữ (Kim Ryon-hyang).
Olympic mùa đông 2018 sẽ là lần đầu tiên Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên cùng thi đấu trong một đội tuyển nữ khúc côn cầu trên băng thống nhất tại một kỳ Thế vận hội. Tuy nhiên, danh sách 12 nữ VĐV CHDCND Triều Tiên vẫn chưa được công bố. Như vậy, đội tuyển nữ hockey thống nhất sẽ gồm 12 VĐV của CHDCND Triều Tiên và 23 VĐV Hàn Quốc dưới sự dẫn dắt của HLV người Canada Sarah Murray của phía chủ nhà. Chỉ có 22 VĐV được ra sân trong mỗi trận đấu, trong đó có ít nhất là 3 VĐV đến từ CHDCND Triều Tiên.
Triều Tiên chính thức được gửi VĐV tranh tài tại Olympic mùa đông 2018 - ảnh 2
IOC đã trao suất đặc cách cho CHDCND Triều Tiên dự Olympic mùa đông 2018
AFP
Theo AFP, cụm từ viết tắt COR sẽ được dùng để gọi đoàn diễu hành thống nhất và đội tuyển nữ hockey trên băng thống nhất, nhưng ở tất cả các nội dung khác thì các VĐV sẽ thi đấu riêng. Bài hát truyền thống Arirang hơn 2.000 năm tuổi sẽ là quốc ca không chính thức của đội tuyển thống nhất khi thi đấu. Trong đó sẽ có 1 nam và 1 nữ VĐV đại diện của 2 miền cầm cờ khi cùng diễu hành dưới một lá cờ thống nhất trong lễ khai mạc Olympic mùa đông 2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Mỹ Đình đang được cải tạo để phục vụ SEA Games 31 	 ///  ẢNH: NGỌC THẮNG

SEA Games 31: ‘Bộ làm, Bộ cũng phải trả tiền thuê sân’

Đó là phản hồi của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện tại Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic VN (VOC) vào ngày 20.1, sau khi lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội nêu ý kiến về việc Hà Nội phải trả tiền thuê sân Mỹ Đình khi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 31 vào cuối năm 2021.