Trọng tài trận quyền anh Golovkin - Alvarez bị phạt vì chấm điểm sai

0 Thanh Niên Online
Trọng tài Adalaide Byrd sẽ không được làm nhiệm vụ trong bất cứ trận quyền anh tranh đai vô địch nào nữa sau khi chấm điểm thiếu chính xác trong trận đấu giữa Gennady Golovkin và Canelo Alvarez. 
Trong trận đấu giữa Golovkin và Alvarez để hợp nhất các đai vô địch hạng trung thế giới diễn ra hôm qua, trọng tài Byrd đã chấm điểm 118-110 nghiêng về Alvarez. Tuy nhiên, thực tế trên võ đài, Golovkin mới là người tung ra được nhiều cú đấm chính xác hơn.
Bên cạnh điểm số của trọng tài Byrd, một trọng tài khác cho điểm 115-113 nghiêng về Golovkin còn trọng tài thứ 3 cho kết quả bằng nhau 114-114. Chính vì thế, trận đấu giữa 2 tay đấm này đã được xử hòa.
Trọng tài trận quyền anh Golovkin - Alvarez bị phạt vì chấm điểm sai - ảnh 1

tin liên quan

Quyền anh: Gennady Golovkin hòa Canelo Alvarez đầy tranh cãi
Trận đại chiến hợp nhất các đai vô địch hạng trung thế giới giữa 2 võ sĩ Gennady Golovkin (Kazakhstan) và Saul Alvarez (Mexico) diễn ra trưa ngày 17.9 (giờ VN), đã kết thúc với tỷ số hòa ngoài dự đoán.
Tuy nhiên, kết quả này đã gây ra rất nhiều tranh cãi. Theo thống kê của trang BBC Sports, võ sĩ Golovkin đã chiếm ưu thế với nhiều cú đấm hơn trong 12 hiệp đấu. Bình luận viên chuyên về quyền anh của trang Daily Mail, Jeff Powell cũng chấm Golovkin thắng thế Alvarez 118 điểm so với 111 điểm. Võ sĩ Golovkin sau trận đã đề nghị tái đấu, và Alvarez cũng tỏ ý đồng ý. 
Một ngày sau khi trận đấu kết thúc, Ủy ban thể thao bang Nevada, nơi cấp phép cho các trận đấu quyền anh đã cho biết sẽ không để trọng tài Byrd làm nhiệm vụ trong những trận đấu quan trọng nữa.
Trọng tài trận quyền anh Golovkin - Alvarez bị phạt vì chấm điểm sai - ảnh 2
Golovkin và Alvarez nhiều khả năng sẽ tái đấu
AFP
"Tôi sẽ không phân công Byrd làm nhiệm vụ nữa. Bà ấy vẫn làm công việc của mình nhưng cần phải xem lại. Trong cuộc sống, ai cũng mắc sai lầm và rõ ràng là Byrd đã có một ngày tồi tệ. Byrd thậm chí còn là người huấn luyện các trọng tài. Tuy nhiên, bà ấy đã chấm quá rộng rãi", ông Bob Bennett, giám đốc điều hành Ủy ban thể thao bang Nevada nói trên tờ Los Angeles Times.
Với kết quả hòa, võ sĩ Golovkin vẫn giữ biệt danh “độc cô cầu bại” với trận hòa đầu tiên trong sự nghiệp, và tiếp tục giữ các đai vô địch IBF (Liên đoàn quyền anh quốc tế), WBA (Hiệp hội quyền anh thế giới) và WBC (Hội đồng quyền anh thế giới). Trong khi, Alvarez vẫn giữ đai vô địch của mình là The Ring.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm