Trường Sơn chạm trán hạt giống số 1 giải cờ vua quốc tế Hồ Nam

0 Thanh Niên Online

Kỳ thủ số 2 Việt Nam Nguyễn Ngọc Trường Sơn (elo 2.636) đối đầu hạt giống số 1 Wei Yi (Trung Quốc, elo 2.737) ở ván đấu áp chót giải cờ vua quốc tế Hồ Nam mở rộng diễn ra hôm nay tại Trung Quốc.

Đây là ván đấu mang tính chất bản lề trong cuộc đua đến ngôi vô địch của bởi Trường Sơn, Wei Yi có trong tay 4,5 điểm, kém kỳ thủ dẫn đầu Shekhar (Ấn Độ) 1 điểm và kém nhóm kỳ thủ xếp nhì 0,5 điểm. Chỉ có chiến thắng, Trường Sơn cũng như Wei Yi mới còn cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch với tiền thưởng lên tới 50.000 USD.
Trường Sơn chạm trán hạt giống số 1 giải cờ vua quốc tế Hồ Nam - ảnh 1

Trường Sơn đang chơi tốt tại giải quốc tế Hồ Nam

Lâm Minh Châu

Trường Sơn đang có phong độ ấn tượng tại giải khi liên tục đeo bám sát tốp các kỳ thủ dẫn đầu, hiện tạm xếp hạng 7. “Về đích” với thứ hạng cao hơn vị trí lúc xuất phát (hạng 17) xem như thành công với kỳ thủ quê Kiên Giang.
Trường Sơn chạm trán hạt giống số 1 giải cờ vua quốc tế Hồ Nam - ảnh 2

Quang Liêm chưa đạt phong độ cao

Lâm Minh Châu

Trong khi đó, kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm (elo 2.713) chưa thể hiện được phong độ cao tại giải. Sau 7 ván, Quang Liêm đạt 8 điểm, tạm xếp hạng 26 và gần như hết cơ hội đăng quang. Tuy nhiên nếu thắng 2 ván cuối, kỳ thủ TP.HCM sẽ cải thiện thứ hạng cũng như hạn chế thất thoát elo. Đối thủ của Quang Liêm ở ván 8 là kỳ thủ Zeng Chongsheng (Trung Quốc, elo 2.551)
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm