Trường Sơn, Quang Liêm nhận tài trợ 200 ngàn USD

0 Thanh Niên
Hôm qua tại TP.HCM, Liên đoàn Cờ VN ký kết tài trợ cho hai “cánh chim đầu đàn” của cờ vua VN là Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn với số tiền 200 ngàn USD.

Hôm qua tại TP.HCM, Liên đoàn Cờ VN ký kết tài trợ cho hai “cánh chim đầu đàn” của cờ vua VN là Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn với số tiền 200 ngàn USD.

Theo đó, Lê Quang Liêm được nhận 150 ngàn USD/4 năm, Trường Sơn nhận 50 ngàn USD/4 năm. Hai kỳ thủ này sẽ nhận tiền theo từng năm, bắt đầu từ năm 2012 đến năm 2015.

Tổng thư ký Liên đoàn Cờ VN Lương Trọng Minh cho biết số tiền này sẽ được trao tận tay Quang Liêm, Trường Sơn và họ toàn quyền sử dụng nguồn tài chính này để thuê chuyên gia, trang thiết bị tập luyện... “Sau mỗi năm, liên đoàn sẽ ngồi lại cùng với Quang Liêm, Trường Sơn để đánh giá hiệu quả của việc sử dụng tiền tài trợ. Nếu hai kỳ thủ này có thành tích tốt, căn cứ vào nhu cầu đầu tư, chúng tôi sẽ xem xét tăng mức tài trợ”, ông Lương Trọng Minh cho biết.

Trường Sơn, Quang Liêm nhận tài trợ 200 ngàn USD - ảnh 1
Trường Sơn (trái) và Quang Liêm (phải) tại buổi ký kết tài trợ - Ảnh: Nguyễn Việt
 

Số tiền mà Liên đoàn Cờ VN đứng tên tài trợ cho Quang Liêm, Trường Sơn được huy động từ các mạnh thường quân, từ nguồn ngân sách tổ chức thi đấu của liên đoàn... Hai kỳ thủ này cũng không chịu nhiều sự ràng buộc từ hợp đồng tài trợ này, thậm chí có quyền ký tài trợ với các đơn vị khác với điều kiện thông báo với liên đoàn.

Nhận tài trợ, cả Quang Liêm lẫn Trường Sơn đều cho biết sẽ dùng tất cả số tiền này phục vụ công tác chuyên môn là tập luyện, thi đấu; trong đó kỳ thủ số 1 Lê Quang Liêm đã lên phương án thuê HLV ngoại riêng nhằm nâng cao sức cờ của mình.

Quang Liêm, Trường Sơn cũng là hai kỳ thủ chủ lực của cờ vua VN cho mục tiêu đoạt 3 tấm HCV tại SEA Games 26 sắp khởi tranh tại Indonesia.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm