Từ Hiểu Đông gây sốc với màn hạ cao thủ Vịnh Xuân quyền

5 Thanh Niên Online

Võ sĩ võ thuật hỗn hợp (MMA) Từ Hiểu Đông một lần nữa làm sôi động truyền thông và giới võ thuật khi tái xuất trong một cuộc đấu và chỉ mất hơn 1 phút để hạ cao thủ Vịnh Xuân Ding Hao (Đinh Hạo), người được coi là đệ tử đời thứ 4 của Diệp Vấn, một võ sư nổi tiếng của Trung Quốc.

[VIDEO]: TỪ HIỂU ĐÔNG HẠ ĐINH HẠO CHỈ HƠN 1 PHÚT
Trong đoạn clip được lan truyền trên truyền thông vào ngày 18.3, Từ Hiểu Đông (Xu Xiaodong) và Đinh Hạo đối đầu nhau ở cuộc đấu giữa MMA và Vinh Xuân quyền. Cuộc đấu này lập tức thu hút sự quan tâm của dư luận khi được xem là cuộc “trả đũa” của võ thuật truyền thống Trung Quốc đối với Từ Hiểu Đông.
Từ Hiểu Đông gây sốc với màn hạ cao thủ Vịnh Xuân quyền - ảnh 1
Võ sư Vịnh Xuân quyền Đinh Hạo 3 lần khụy gối trước Từ Hiểu Đông
CHỤP MÀN HÌNH
Năm ngoái, Từ Hiểu Đông vốn nổi như cồn khi hạ gục một cao thủ Vịnh Xuân quyền có tên Ngụy Lôi. Sau cuộc đấu với Ngụy Lôi, Từ Hiểu Đông khiến làng võ thuật Trung Quốc nổi sóng khi lớn tiếng chế nhạo võ thuật truyền thống của quốc gia là thiếu tính thực dụng, chỉ mang tính biểu diễn và những võ sư đều là “giả mạo”.
Sự việc khiến Chính phủ Trung Quốc phải vào cuộc để tránh làm hoen ố một trong những di sản văn hóa lâu đời của quốc gia. Trong khi đó, theo thông tin trên truyền thông xã hội, Đinh Hạo được xem là một cao thủ nổi tiếng của Vịnh Xuân quyền và được cho là đệ tử đời thứ 4 của Diệp Vấn.
Ở cuộc đấu với Đinh Hạo có sự điều khiển của trọng tài, Từ Hiểu Đông một lần nữa khiến võ thuật truyền thống Trung Quốc muối mặt. Sau khi có phần lép vế ở những giây đầu, võ sĩ MMA 39 tuổi trả đòn liên tục, đặc biệt là những cú đấm khiến Đinh Hạo phải 3 lần khụy gối.
Trước sự dồn ép của Từ Hiểu Đông, trọng tài đã nhiều lần can thiệp để tránh thương tích nghiêm trọng cho Đinh Hạo. Cuộc đấu nhanh chóng kết thúc chỉ sau hơn 1 phút với phần thắng thuộc về Từ Hiểu Đông.
Từ Hiểu Đông gây sốc với màn hạ cao thủ Vịnh Xuân quyền - ảnh 2
Từ Hiểu Đông lại làm dậy sóng võ thuật Trung Quốc và truyền thông xã hội
CHỤP MÀN HÌNH
Sự tái xuất lần này của Từ Hiểu Đông một lần nữa làm dậy sóng dư luận khi võ thuật Trung Quốc lại bại trận trước trường phái MMA. Tuy nhiên, một số ý kiến trên truyền thông xã hội lại cho rằng, cuộc đấu giữa Từ Hiểu Đông và Đinh Hạo đã được dàn dựng như một cách để thu hút lượt người xem nhằm thu lợi. Trong khi đó, một số nhận định cho rằng võ sư Đinh Hạo dường như chưa quen với thực chiến nên dễ dàng dính đòn từ sự thực dụng của MMA.

Bình luận

User
Gửi bình luận
vo việt

vo việt

Tôi thấy cái anh võ sĩ MMA thật sự đáng yêu. Thể loại võ MMA là võ đối kháng, thực tế. Còn ông kia chỉ là để biểu diễn, tập thể dụng và đóng phim đóng phim thôi. Ông kia bảo thủ và sỉ diện nên chịu no đòn là phải rồi.
Khánh Hòa

Khánh Hòa

Ông "chuẩn võ sư" Vịnh Xuân quyền Flores có giỏi thì hãy thách đấu với Từ Hiểu Đông đi. Cứ sang VN tìm mấy ông già yếu, nhỏ con để phô diễn sức mạnh thì hay ho gì !
Nguyễn Thanh Hùng

Nguyễn Thanh Hùng

Với tôi theo clip này thì có gì không ổn, đồng ý là Đinh Hạo không quen thực chiến nhưng như chúng ta thấy không uy lực trong cách ra đòn và sự kết hợp của đòn chân và sẽ dễ "chết" với Đinh Hạo nếu chúi đầu đưa vào thế dễ lên đòn gối chân mà đối với võ sỹ MMA thì dính đòn gối chân và đòn móc tay từ dưới lên là "chết chắc"...vv..vvv.trên đây là ngu ý của tại hạ mong quý vị huynh đệ có Võ Học Tinh Hoa bỏ qua cho đệ nhờ./.hi
Bình

Bình

nói chung võ Vịnh Xuân chỉ múa kiểu dưỡng sinh thôi chứ thực chiến thì thua. Với lại võ sĩ phải đô con vạm vỡ mới đấu tốt chứ ốm còm nhom dù có đấm người ta hàng tá cái thì cũng chẳng si nhê gì (xem ván 1 của 2 người trong clip trên). Vịnh Xuân không thể "ăn" được Muray của Thái.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm