Từ Hiểu Đông nhận lời thách đấu của cao thủ kick-boxing Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông (Xu Xiaodong) nhận lời thách đấu của Trịnh Triệu Ngọc (Zheng Zhaoyu) sau khi võ sĩ kick-boxing tuyên bố có thể hạ knock-out “Chó điên” trong vòng 30 giây.

Võ sĩ võ thuật hỗn hợp (MMA) Từ Hiểu Đông đã cười nhạo vào tuyên bố có thể hạ knock-out anh trong vòng 30 giây của Trịnh Triệu Ngọc, đồng thời nhắn nhủ rằng nhà vô địch kick-boxing giải Kunlun Fight hãy dùng miệng mà ngậm tiền đi chứ đừng phát biểu lung tung.
Theo South China Morning Post, nhà vô địch kick-boxing giải Kunlun Fight Trịnh Triệu Ngọc đã thách đấu Từ Hiểu Đông sau khi tay đấm có biệt danh “Chó điên” làm bẽ mặt “bậc thầy” kung fu 56 tuổi Điền Dã (Tian Ye) hồi cuối tuần trước. Trịnh Triệu Ngọc còn gọi đó là trận đấu giữa “một gã điên và một tên ngốc”.
Từ Hiểu Đông nhận lời thách đấu của cao thủ kick-boxing Trung Quốc - ảnh 1
Võ sĩ kick-boxing Trịnh Triệu Ngọc muốn dạy cho Từ Hiểu Đông một bài học
CHỤP MÀN HÌNH
Từ Hiểu Đông - người tự cho là có sứ mệnh lật tẩy những võ sĩ kung fu dỏm của Trung Quốc - đã thông qua mạng xã hội của nước này để nhận lời thách đấu, thậm chí võ sĩ họ Từ còn chấp nhận đấu theo luật mà họ Triệu đưa ra, thay vì theo luật của MMA mà anh vẫn luôn yêu thích.
Tờ South China Morning Post dẫn lời của Từ Hiểu Đông nói đầy thách thức: “Nhóc con họ Trịnh, tôi nói này, tôi đã đấu với những tay đấm dỏm và những kẻ lừa đảo vốn chẳng liên quan gì với cậu. Cậu thách đấu vì cậu đang cố gắng lợi dụng chuyện đó. Cậu hẳn biết là còn hơn 100 trận đấu ở Trung Quốc mỗi năm, và họ mời những võ sĩ mà họ gọi là những nhà vô địch của một số nước, tất cả bọn họ đều là giả mạo. Cậu nói có thể hạ knock out tôi trong vòng 30 giây. Nay tôi sẽ chấp nhận lời thách đấu của cậu và sẽ cho cậu 3 ngày để trả lời. Cậu có thể suy nghĩ cẩn thận về chuyện này?”
Từ Hiểu Đông nhận lời thách đấu của cao thủ kick-boxing Trung Quốc - ảnh 2

tin liên quan

Từ Hiểu Đông tái xuất, gây “bão mạng” với màn hạ gục cao thủ võ thuật Trung Quốc

Võ sĩ võ thuật hỗn hợp Từ Hiểu Đông (Xu Xiaodong) vừa làm dậy sóng mạng xã hội Trung Quốc khi tái xuất với một màn hạ knock out một cao thủ võ thuật truyền thông của nước này. “Chó điên” Từ Hiểu Đông đã khiến Điền Dã (Tian Ye) - người được cho là cao thủ kung fu Trung Quốc, vỡ mũi trước khi tung đòn khiến đối thủ toàn thân “bầm dập”.

Trịnh Triệu Ngọc - người có biệt danh là “Tiếu Diện Hổ”, cũng chỉ trích Từ Hiểu Đông đã tham dự trận đấu có tiền thưởng cao để hạ nhục một đối thủ không còn sung sức và chưa chuẩn bị tốt. Từ Hiểu Đông thẳng thừng nhấn mạnh rằng mình chẳng bao giờ thượng đài miễn phí. Từ Hiểu Đông đáp trả: “Cậu nói cậu sẽ không nhận tiền từ trận đấu này? Nếu cậu có gan, thì đừng có nhận đồng nào từ mọi trận đấu trong tương lai của cậu đi, cậu có dám làm thế không? Còn tôi thì tôi sẽ không thượng đài nếu không nhận được tiền. Tôi cần phải nuôi gia đình mình và tôi luôn thành thật với mọi người. Có võ sĩ vô địch nào mà không thượng đài vì tiền?”.
Tuy nhiên, ban tổ chức giải kick-boxing Kunlun Fight cũng vừa đăng tải một thông báo nói rằng họ sẽ không chấp nhận cho võ sĩ vô địch của họ đấu với một võ sĩ nghiệp dư ngoại đạo, kẻ không phải là một võ sĩ kick-boixng Kunlun chuyên nghiệp.
Từ Hiểu Đông nhận lời thách đấu của cao thủ kick-boxing Trung Quốc - ảnh 3
Từ Hiểu Động (trái) ngạo nghễ trong cuộc đấu hạ knock out Điền Dã
CHỤP MÀN HÌNH
Thông báo nêu rằng, là một giải đấu chuyên nghiệp, họ chỉ muốn tổ chức những trận đấu theo luật chuyên nghiệp, nhưng đồng thời sẵn sàng tạo điều kiện cho mọi võ sĩ chuyên nghiệp thượng đài với Trịnh Triệu Ngọc trong những điều kiện công bằng. Thật vậy, Từ Hiểu Đông sẽ có lợi thế lớn về chiều cao và cân nặng so với Trịnh Triệu Ngọc.
Ban tổ chức Kunlun Fight cũng nói rằng họ muốn tổ chức những trận đấu trên cơ sở chất lượng và tinh thần thể thao, và tất cả những võ sĩ tham dự sẽ bước lên võ đài với tinh thần thượng võ và chuyên nghiệp. Tổ chức này không muốn tạo điều kiện cho các tay đấm giải quyết những nỗi bất bình cá nhân và trút giận, cũng như không phát tán những cảm xúc tiêu cực đến công chúng. Ban tổ chức Kunlun Fight hy vọng tất cả các võ sĩ tôn trọng thể thao, tôn trọng kick-boxing Kunlun và tôn trọng khán giả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Mỹ Đình đang được cải tạo để phục vụ SEA Games 31 	 ///  ẢNH: NGỌC THẮNG

SEA Games 31: ‘Bộ làm, Bộ cũng phải trả tiền thuê sân’

Đó là phản hồi của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện tại Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic VN (VOC) vào ngày 20.1, sau khi lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội nêu ý kiến về việc Hà Nội phải trả tiền thuê sân Mỹ Đình khi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 31 vào cuối năm 2021.