Từ học đường đến SEA Games

0 Thanh Niên
Trên khán đài Nhà thi đấu Kelapa Gading Judo Hall ở Jakarta hôm qua có một hình ảnh thú vị. Rất đông khán giả vây quanh 2 cô gái nhỏ VN để xin chữ ký làm khuấy động cả một góc phòng. Họ là Lê Ngọc Vân Anh và Nguyễn Hoàng Cẩm Hà, tuy không đoạt huy chương trong phần thi nội dung ju no kata (quyền nữ của judo), nhưng bài biểu diễn của họ thật ấn tượng.

Trên khán đài Nhà thi đấu Kelapa Gading Judo Hall ở Jakarta hôm qua có một hình ảnh thú vị. Rất đông khán giả vây quanh 2 cô gái nhỏ VN để xin chữ ký làm khuấy động cả một góc phòng. Họ là Lê Ngọc Vân Anh và Nguyễn Hoàng Cẩm Hà, tuy không đoạt huy chương trong phần thi nội dung ju no kata (quyền nữ của judo), nhưng bài biểu diễn của họ thật ấn tượng.

Trao đổi với PV Thanh Niên, HLV Cao Ngọc Phương Trinh, cựu VĐV judo nổi tiếng từng 3 lần vô địch SEA Games 1991, 1993 và 1995, cho biết: “Nét hồn nhiên của học trò đấy. Các em đều trưởng thành từ chương trình thể thao học đường của Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và hiện đều đang học đại học. Vân Anh (sinh năm 1991) là đàn chị của Cẩm Hà (sinh năm 1993). Vân Anh cũng đã có thành tích tại SEA Games là HCB nội dung biểu diễn tại Lào năm 2009, cô đang là sinh viên năm 3 Trường đại học Y. Còn Cẩm Hà thì mới bước vào năm thứ nhất Đại học Bách khoa. Ngoài 2 VĐV này, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai còn có 1 VĐV từng thi đấu đỉnh cao là Nguyễn Lan Linh - đoạt HCB cùng với Vân Anh, nhưng đang du học tại Mỹ”.

 Từ học đường đến SEA Games - ảnh 1
Khán giả vây quanh Cẩm Hà xin chữ ký - Ảnh: Bạch Dương

Phương Trinh cũng cho biết thêm: “Hiện ngoài judo, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai còn có nhiều môn thể thao khác như bơi, điền kinh, bóng rổ, cầu lông... cho học sinh lựa chọn để tham gia môn học giáo dục thể chất. Từ đó, đã có nhiều học sinh của trường vừa học giỏi, vừa chơi thể thao hay và mang về vinh dự lớn cho trường. Tại SEA Games năm nay, cô hiệu trưởng và cô hiệu phó cũ lặn lội sang Indonesia để cổ vũ cho 2 học trò cũ của mình là Vân Anh và Cẩm Hà. Tuy không giành được huy chương, nhưng các học trò của tôi đã làm được một điều rất quan trọng là thu hút cảm tình từ người xem bằng nét trong sáng của mình trong thi đấu”.

Quả thật, nhiều khán giả có mặt tại Nhà thi đấu Kelapa Gading Judo Hall ở Jakarta hôm qua đã ồ lên tiếc nuối khi biết 2 VĐV của VN chỉ xếp thứ 4, vì bài biểu diễn của họ thật ấn tượng, các đòn thế đều dứt khoát và đẹp mắt. Khi biết không đoạt huy chương, Vân Anh và Cẩm Hà đã ôm nhau khóc nức nở. Tuy nhiên, họ đã nhanh chóng vui vẻ trở lại ngay sau đó, một phần cũng nhờ có rất nhiều những học sinh Indonesia quá hâm mộ 2 cô gái VN đã đến an ủi và còn xin chữ ký làm rộn ràng cả một khán đài.

Cẩm Hà cho biết: “Em hơi buồn vì không giành được huy chương làm quà cho các bạn ở trường và khi qua đây, mọi người ai cũng mong tụi em đoạt HCV. Tuy nhiên, được thi đấu ở SEA Games lần đầu em cũng cảm nhận được nhiều thứ, và sẽ nỗ lực hơn không chỉ cho thể thao mà cả cho việc học của mình”. Còn Vân Anh thì khá dạn dĩ nói: “Thực ra, em ưu tiên cho việc học nhiều hơn. Trước SEA Games, em và Hà đi tập huấn ở Nhật, dự định là 3 tháng, nhưng do em bận học quá nên chỉ đi có nửa tháng. Cũng tiếc là tụi em không có đủ thời gian để các thầy ở Nhật giúp tụi em hoàn thiện hơn về kỹ thuật. Trong thể thao, thắng thua là bình thường, mỗi một thất bại sẽ giúp em phải cố gắng hơn”.

Được biết, hồi tháng 4.2011, Vân Anh và Cẩm Hà đã đoạt HCĐ tại giải châu Á ở Thái Lan.

Giang Lao

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm