Từ Thanh Thuận, Ngô Văn Kiều..đưa Sanest Khánh Hòa lên đỉnh bóng chuyền Việt Nam

6 Thanh Niên Online
Sanest Khánh Hòa đã thắng đối thủ TP.HCM với tỷ số 3-1 trong trận chung kết nam giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2020 vào tối qua để lần thứ 3 giành ngôi vô địch trong hơn 10 năm qua
Niềm vui của toàn đội Sanest Khánh Hòa /// Châu Huy Niềm vui của toàn đội Sanest Khánh Hòa - Châu Huy
Niềm vui của toàn đội Sanest Khánh Hòa
Châu Huy
Trong 6 năm gần đây, hai đội TP.HCM và chủ nhà Sanest Khánh Hòa đã 2 lần gặp nhau trong trận chung kết VĐQG vào năm 2015 và năm ngoái 2019, cả 2 lần này đội Sanest Khánh Hòa luôn nhận thất bại đau đớn. HLV trưởng Sanest Khánh Hòa Thái Quang Lai cho biết :"Hiện nay cả hai đội Sanest Khánh Hòa và TP.HCM đều có những nét tương đồng như trình độ ngang nhau, cùng có lối đánh tấn công,áp đặt lối chơi và chủ động gây sức ép tâm lý cho đối phương. Tôi đã chọn phát bóng làm vũ khí quan trọng nhất để áp dụng trong trận quan trọng này bởi trong đội chúng tôi có những cầu thủ phát bóng tân công tốt nên quyết lấy điểm mạnh này để phá chuyền một của đối thủ".
Thật vậy, ngay từ khi bước vào hiệp đầu, rất thú vị là cả hai nhà cầm quân Bùi Huy Châm và Thái Quang Lai đều ưu tiên cho VĐV của mình thực hiện các quả phát bóng tấn công. Cả hai bên cũng có nhiều lần mất điểm do bóng phát đi lại không qua lưới hay bay ra ngoài sân, nhưng khi bóng vào được đúng sân thì phá được chuyền một và gây rất nhiều khó khăn cho đối thủ. Đội TP.HCM chỉ có chủ công 21 tuổi Sơn Huỳnh Trí hay thực hiện tốt kiểu phát bóng tấn công, nhưng đội bóng phố biển lại có đến 2 chủ công thành thạo kỹ thuật này là Từ Thanh Thuận và Dương Văn Tiên nên đã chiếm ưu thế từ đầu.
Từ Thanh Thuận, Ngô Văn Kiều..đưa Sanest Khánh Hòa lên đỉnh bóng chuyền Việt Nam - ảnh 1

Khánh Hòa chiến thắng xứng đáng

Nhựt Quang

Không chỉ có lấy được nhiều điểm nhờ phá được chuyền một của đối thủ, năm nay đội Sanest Khánh Hòa còn có nhiều VĐV thi đấu tốt và đều các kỹ thuật như các mũi tấn công và chắn bóng xuất sắc Phạm Thái Hưng cao 1m98, Ngô Văn Kiều 1m96, phụ công xuất sắc nhất giải Câu lạc bộ châu Á năm 2018 Nguyễn Đình Nhu, chuyền hai Trần Xuân Tân có những đường chuyền rất vừa tầm đánh để Từ Thanh Thuận "nổ súng" và libero số 1 quốc gia Huỳnh Trung Trực. Nhờ vậy, đội Sanest Khánh Hòa đã liên tục dẫn điểm và thắng nhanh 2 hiệp đầu 25/19 và 25/20.
Từ Thanh Thuận, Ngô Văn Kiều..đưa Sanest Khánh Hòa lên đỉnh bóng chuyền Việt Nam - ảnh 2

Niềm vui của Ngô Văn Kiều và HLV Thái Quang Lai

Đến hiệp 3, cả hai đội vẫn chọn phát bóng tấn công làm "vũ khí thường trực". Có những thời điểm trận diễn ra rất căng thẳng như lúc Sanest Khánh Hòa dẫn 10/8 thì sau đó cả 3 chủ công Từ Thanh Thuận, Dương Văn Tiên của chủ nhà và Nguyễn Văn Hạnh của TP.HCM đều phát bóng hỏng. Tuy vậy, nhờ được tập trung điều chỉnh lối chơi và khi không thể để thua tiếp hiệp 3 để chịu thất bại sớm, các học trò của HLV Bùi Huy Châm đã nỗ lực vượt lên để có được chiến thắng ở hiệp 3 với tỷ số 25/20.
Nhưng rồi, đội TP.HCM cũng không thể ngăn cản được một Sanest Khánh Hòa thi đấu quá ổn định và đành chịu thua tiếp hiệp 4 18/25 để cho chủ nhà thắng Khánh Hòa thắng chung cuộc 3-1, lần thứ ba đăng quang giải VĐQG sau hai lần trước vào năm 2008 và 2017. Với chiến thắng này, đội Sanest Khánh Hòa được ban tổ chức trao cúp và phần thưởng 150 triệu đồng cho toàn đội, các VĐV của đội như Từ Thanh Thuận được nhận giải VĐV tấn công xuất sắc, Huỳnh Trung Trực nhận giải libero xuất sắc. VĐV Đinh Văn Tú của đội TP.HCM được nhận giải chuyền hai xuất sắc nhất. Công ty yến sào Khánh Hòa còn trao tặng riêng cho đội Sanest Khánh Hòa 1 tỉ đồng và cho đính ngôi sao thứ 3 biểu hiện lần thứ 3 VĐQG lên cờ truyền thống của đội bóng.
Từ Thanh Thuận, Ngô Văn Kiều..đưa Sanest Khánh Hòa lên đỉnh bóng chuyền Việt Nam - ảnh 3

Sanest Khánh Hòa nhận cúp vô địch

Nhựt Quang

Tranh chung kết nữ tại Đắk Lắk, đúng như dự đoán của giới chuyên môn, đội Thông tin LienVietPostBank đăng quang sau khi thắng đội Hóa chất Đức Giang 3-1, các VĐV nhận giải xuất sắc là chủ công Đinh Thị Thúy (Kinh Bắc Bắc Ninh), chuyền hai Nguyễn Linh Chi (Thông tin LVPB) và libero Lê Thị Thanh Liên (Hóa chất Đức Giang). Các đội nhận huy chương đồng là nam Tràng An Ninh Bình và Kinh Bắc Bắc Ninh; giải khuyến khích dành cho hai đội xếp hạng tư là nam Biên Phòng và nữ Ngân hàng Công Thương.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Hồ

Hoàng Hồ

Phải chú ý đào tạo trẻ, vượt đông nam Á, rồi tiệm cận Châu Á
Thinh Hoang

Thinh Hoang

Chúc mừng toàn đội
ichiro_che

ichiro_che

Bóng chuyền nam Việt Nam chưa thấy xuất hiện những tài năng mới để thay thê Ngô Văn Kiều, Từ Thanh Thuận.... để quyết đấu với INDO, MALAY nhỉ.
Nhon Duong Van

Nhon Duong Van

Một đội bóng mà có Kiều và Thuận cùng đầu quân thi đấu thì làm sao không giật cup được lại công thêm được thi đấu trên sân nhà nên càng hưng phấn. Điều đáng buồn là bóng chuyền nước ta vẫn xếp sau Thái Lan, Indo lại bị canh tranh từ Philippin nữa, mừng là vậy nhưng vẫn cứ lo
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm