Tước giấy phép tay đua bóp phanh đối thủ khi chạy ở tốc độ 200 km/giờ

0 Thanh Niên Online

Tay đua mô tô Motoano Romano Fenati của đội Marinelli Snipers đã bị cấm tranh tài và tước giấy phép sau hành động chưa từng có trong lịch sử làng đua xe tốc độ thế giới: bóp phanh đối thủ khi đang so kè với nhau ở tốc độ khoảng 200km/giờ ở giải MotoGP tại San Marino (Ý).

[VIDEO] DIỄN BIẾN VỤ VIỆC TAY ĐUA CHƠI XẤU ĐỐI THỦ
Án phạt được ban hành bởi Liên đoàn Mô tô Ý (FMI) nhưng không tiết lộ thời hạn đình chỉ đối với tay đua 22 tuổi. Sự cố “có một không hai” xảy ra hôm 9.9.
Theo đó, khi đang so kè nhau ở tốc độ khoảng 200km/h trên đường đua, thì Fenati bất ngờ với tay sang bóp phanh trước xe của đối thủ Stefano Manzi. Cú bóp phanh của tay đua người Ý đã khiến Manzi loạng choạng và tụt lại phía sau. 
Tước giấy phép tay đua bóp phanh đối thủ khi chạy ở tốc độ 200 km/giờ - ảnh 1

tin liên quan

MotoGP 2018: Vụ chơi xấu khó tin ở tốc độ 200km/giờ
Trong chặng đua MotoGP tại San Marino, tay đua Romano Fenati của đội Marinelli Snipers đã có một hành vi chưa từng có trong lịch sử, khi anh này bóp phanh của tay đua đối thủ Manzi khi cả hai đang rượt đuổi sát trên đường đua. Đây là một hành vi hết sức nguy hiểm, khi tốc độ của hai tay đua lúc đó đang rơi vào khoảng 200km/giờ.
Hành động của Fenati khiến những ai chứng khiến bị sốc thực sự bởi có thể dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng không những đối với tay đua Manzi, mà còn các tay đua chạy phía sau. Trước hành vi chơi xấu đầy nguy hiểm, Fenati đạ bị loại ngay tại chỗ, trong khi đội đua Marinelli Snipers lập tức chấm dứt hợp đồng với tay đua 22 tuổi này.
Sau khi hứng chịu hàng loạt chỉ trích nặng nề, Fenati đã lên tiếng xin lỗi về hành vi phi thể thao và mô tả hành vi của mình là “cử chỉ đáng hổ thẹn”.
Tước giấy phép tay đua bóp phanh đối thủ khi chạy ở tốc độ 200 km/giờ - ảnh 2
Fenati bị phạt nặng trước khi tuyên bố từ bỏ đường đua
CHỤP MÀN HÌNH
Hôm 11.9, Fenati thổ lộ với truyền thông Ý rằng anh sẽ hoàn thành việc học của mình. “Bây giờ, tôi sẽ trở lại trường học. Với một cái đầu lạnh lùng, tôi sẽ không đua nữa. Tôi chỉ muốn bỏ lại tất cả mọi thứ sau lưng”, Fenati nói.
Đây không phải lần đầu tiên, tay đua 22 tuổi chơi xấu trên đường đua mô tô. Năm 2015, Fenati từng “tặng” cho đối thủ của mình một cú đá ngay trên đường đua, rồi liên tục khiêu khích khiến đối thủ phải bỏ cuộc ở chặng đua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm