Tuyển bóng bàn Trung Quốc ấm lòng khi được Qatar “giải cứu” trong đại dịch virus corona

0 Thanh Niên Online
Liên đoàn Bóng bàn Trung Quốc (CTTA) đã cảm ơn tổ chức đồng cấp tại Qatar vì đã cung cấp các cơ sở và thiết bị một cách tối ưu cho đội tuyển quốc gia của họ để tập luyện tại Doha nhằm tránh sự bùng phát của virus Corona tại quê nhà.
Tuyển bóng bàn Trung Quốc ấm lòng khi được Qatar cung cấp đủ điều kiện tập luyện giữa lúc chưa thể về quê nhà /// CHỤP MÀN HÌNH Tuyển bóng bàn Trung Quốc ấm lòng khi được Qatar cung cấp đủ điều kiện tập luyện giữa lúc chưa thể về quê nhà - CHỤP MÀN HÌNH
Tuyển bóng bàn Trung Quốc ấm lòng khi được Qatar cung cấp đủ điều kiện tập luyện giữa lúc chưa thể về quê nhà
CHỤP MÀN HÌNH
Theo Reuters, gần 30 thành viên của đội tuyển bóng bàn Trung Quốc đã được đào tạo tại Aspire Academy Arena kể từ khi kết thúc giải German Open ở Magdeburg hồi đầu tháng này.
Theo thống kê, hơn 42.000 người đã bị nhiễm virus Corona ở Trung Quốc khi các nhà chức trách xác nhận hơn 1.000 người tử vong. Với việc một số quốc gia áp đặt lệnh cấm du lịch do sự bùng phát virus Corona, CTTA đã phải tìm kiếm một cơ sở đào tạo cho các cầu thủ xa nhà. Họ đã nhận được lời mời từ Đức, Áo, Nhật Bản và một số quốc gia khác nhưng đã chọn Doha vì một số VĐV hàng đầu của họ sẽ tham dự Qatar Open từ ngày 3 - 8.3.
Tuyển bóng bàn Trung Quốc ấm lòng khi được Qatar “giải cứu” trong đại dịch virus corona - ảnh 1

Qatar đã rất phóng khoáng trong việc tạo điều kiện cho các VĐV bóng bàn Trung Quốc

CHỤP MÀN HÌNH

“Chúng tôi không ngờ rằng họ (Qatar) có thể chuẩn bị địa điểm, bàn và cơ sở vật chất cho chúng tôi trong một khoảng thời gian ngắn như vậy. Các thiết bị mà chúng tôi đang sử dụng để đào tạo sẽ được sử dụng tại Qatar Open. QTTA (Liên đoàn Bóng đá Qatar) thậm chí đã cho chúng tôi tất cả 2.000 quả bóng mà họ có để giúp chúng tôi tập luyện.
Điều này làm chúng tôi thật ấm lòng, đặc biệt là trong giai đoạn đặc biệt này và chúng tôi thực sự đánh giá cao sự giúp đỡ này từ bạn bè quốc tế”, Chủ tịch CTTA Liu Guoliang nói trong một tuyên bố do Liên đoàn Bóng bàn quốc tế công bố.
Tuyển bóng bàn Trung Quốc ấm lòng khi được Qatar “giải cứu” trong đại dịch virus corona - ảnh 2

Virus Corona tại Trung Quốc chưa có dấu hiệu suy giảm

AFP

Bóng bàn là một môn thế mạnh của Trung Quốc khi họ đã giành được 28 trên tổng số 32 huy chương vàng kể từ khi môn thể thao này trở thành môn thể thao Olympic năm 1988. Vì vậy, người đứng đầu QTTA Khalil Al-Mohannadi cho biết ông muốn đảm bảo rằng những VĐV giỏi nhất thế giới sẽ chơi tại sự kiện Qatar Open.
Ông này nói: “Khi tôi nghe về virus Corona ở Trung Quốc, lo lắng của chúng tôi là đội tuyển quốc gia Trung Quốc sẽ không thể chơi tại Qatar Open. Đối với tôi đó không phải là Qatar Open và không phải Giải vô địch thế giới mà không có Trung Quốc”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Martin Nguyễn quyết tâm lấy lại danh hiệu trong năm 2021 /// Ảnh: One Championship

Martin Nguyễn quyết tâm 'phục thù' Thành Lê trong năm 2021

Thất bại trước Thành Lê trong năm 2020 là điều không mong muốn với Martin Nguyễn, thế nhưng nó đã mang lại cho anh động lực hơn bao giờ hết để có thể thống trị hạng lông. Mục tiêu lớn của Martin Nguyễn trong năm 2021 vẫn là 'phục thù' trước Thành Lê.