Tuyển Việt Nam ra quân, thẳng tiến Olympic 2016

0
Ngày 20.7 vừa qua, tại Hà Nội, Tổng cục Thể dục thể thao Việt Nam và Ủy ban Olympic Việt Nam đã tổ chức Lễ xuất quân tham dự Olympic Rio 2016, sẽ diễn ra tại Brazil, cho 23 vận động viên đã xuất sắc giành vé tham dự kỳ Thế vận hội này.

Tham dự buổi lễ có Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện; Phó tổng thanh tra Chính phủ Nguyễn Đức Hanh; Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Khánh Hải; Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng; Phó chủ tịch thường trực Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Liên bang Brazil Marco Antonio Diniz cùng các VĐV, HLV, chuyên gia, cán bộ của Đoàn thể thao Việt Nam sắp tới Brazil.

Trước đó, vào ngày 24.6, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL đã ban hành Quyết định số 2238/QĐ-BVHTTDL về việc thành lập Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè tại Rio, Brazil năm nay. Đoàn Olympic Việt Nam gồm 50 thành viên, với 23 VĐV và 27 cán bộ thể thao, các chuyên gia và bác sĩ phục vụ đoàn.
Tại buổi lễ xuất quân năm nay, ông Trần Đức Phấn, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam đã vinh dự nhận cờ Tổ quốc từ tay Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện. Với tư cách là người dẫn đầu đoàn Olympic Việt Nam tham đấu tại Olympic Rio năm nay, ông Trần Đức Phấn nhận định: “Quá trình chuẩn bị cho Olympic 2016 này là lần chuẩn bị tốt nhất từ trước tới nay. Ngành đã cố gắng báo cáo lãnh đạo Bộ để ban hành quyết định riêng cho các VĐV trọng điểm. Chúng ta đã chuẩn bị cho VĐV tương đối đúng kế hoạch và làm mọi thứ chúng ta có thể cho họ. Với khẩu hiệu tất cả vì VĐV thân yêu, ngành thể thao đã tập trung mọi nguồn lực để giúp VĐV vượt qua vòng loại tới Olympic”.
Tại buổi lễ, rất nhiều nhà bảo trợ, mạnh thường quân đã treo các giải thưởng lớn cho những VĐV chuẩn bị lên đường thi đấu, tạo động lực mạnh mẽ trước ngày xuất quân.
Tại Thế vận hội mùa hè năm nay, Việt Nam sẽ tham gia thi đấu ở 22 nội dung của 10 môn thể thao, với các môn bơi, điền kinh, bắn súng, cầu lông, cử tạ, thể dục dụng cụ, judo, đấu kiếm, rowing, vật.
Các VĐV Việt Nam tham gia thi đấu tại Olympic 2016 cũng tỏ ra khá tự tin trước những đối thủ tầm cỡ, nhờ chế độ tập luyện và thi đấu sát sao, cũng như sự cải thiện dinh dưỡng trong những năm gần đây. Đối với Vũ Thành An - VĐV tham gia bộ môn đấu kiếm - cho biết: “Tôi đã có sự chuẩn bị từ trước. Trước Olympic, tôi đã có cơ hội tham gia nhiều giải thế giới, được đi tập huấn ở nước ngoài để có thể cọ xát thêm với các đối thủ mới. Ngoài ra, về mặt dinh dưỡng, bên cạnh chế độ ăn uống thông thường, tôi cũng được dùng thêm các sản phẩm dinh dưỡng của Herbalife. Đây là sản phẩm bổ sung thêm protein, có thể thay thế các bữa ăn mà vẫn bảo đảm được chất lượng tập luyện, đặc biệt rất có hiệu quả những khi mình ăn uống không tốt, nhất là trong những ngày hè nắng nóng”.
Với Phan Thị Hà Thanh, đại diện Việt Nam ở bộ môn thể dục dụng cụ, cô tự tin rằng mình có thể làm chủ được bản thân và tâm lý, nhờ đã có cơ hội tham dự nhiều giải đấu lớn, được gặp và biết các đối thủ mạnh nhất cho tới thời điểm này. Chế độ dinh dưỡng hiện nay của đội tuyển, cùng với sản phẩm bổ sung từ nhà tài trợ Herbalife, cũng cung cấp nhiều protein, can xi và vitamin, hỗ trợ các VĐV trong tập luyện và kiểm soát cân nặng. Với những chuẩn bị này, Hà Thanh đặt nhiều kỳ vọng sẽ lọt vào danh sách 8 VĐV chung kết.
Olympic 2016 là Thế vận hội mùa hè lần thứ 31 của phong trào Olympic đương đại quy tụ hơn 10.500 VĐV mạnh nhất từ 206 quốc gia và vùng lãnh thổ, thi đấu 306 nội dung của 28 môn thể thao, sẽ diễn ra từ ngày 5 - 21.8 sắp tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm