Tyson Fury và Deontay Wilder hỗn chiến trước 'đại chiến' quyền anh hạng nặng

2 Thanh Niên Online

Ngày 29.11 tại TP.Los Angeles, Mỹ, cuộc họp báo trước trận đấu vào cuối tuần này giữa 2 võ sĩ ưa gây gổ Tyson Fury và Deontay Wilder đã trở nên hỗn loạn, khi 2 bên khích bác miệt thị nhau không tiếc lời, thậm chí lao vào ẩu đả.

Võ sĩ Fury, người Anh, hiện 30 tuổi, là cựu vô địch hạng nặng thế giới, nổi tiếng với tính khí bất cần đời và chẳng sợ ai, trong khi Wilder, người Mỹ, 33 tuổi, đang giữ đai WBC (Hội đồng quyền anh thế giới), thì vốn là tay võ sĩ ngổ ngáo.

Vì vậy, chẳng ai lạ gì khi cả 2 trong cuộc “mặt đối mặt” cân trọng lượng trước trận đấu đã dùng nhiều từ ngữ khó nghe để khích bác và miệt thị nhau. Sau màn chửi nhau, Fury và Wilder “động thủ” luôn mà không chờ đến trận thượng đài chính thức, nhưng may các nhân viên an ninh và tuỳ tùng của 2 võ sĩ kịp lao lên tách ra.

Tyson Fury và Deontay Wilder hỗn chiến trước 'đại chiến' quyền anh hạng nặng - ảnh 1
Deontay Wilder (trái) và Tyson Fury hầm hè nhau
Reuters

Đây là sự kiện cuối diễn ra ngay trước trận “đại chiến” giữa 2 võ sĩ sẽ thượng đài từ lúc 9 giờ sáng ngày 2.12 (giờ VN) vào cuối tuần này tại sàn đấu Staples Center ở Los Angeles.

Tyson Fury và Deontay Wilder hỗn chiến trước 'đại chiến' quyền anh hạng nặng - ảnh 2
Rồi "động thủ" ngay trong cuộc họp báo
Reuters

Sự việc này chắc chắn sẽ gây thêm “thù hằn” giữa 2 võ sĩ, vốn đã có nhiều lời qua tiếng lại khích bác nhau trên mọi phương tiện truyền thông khi đi quảng bá cho trận đấu.

Với võ sĩ Wilder, đây được xem là trận đấu lớn và nặng ký nhất sự nghiệp khi đối đầu trước võ sĩ cứng cựa Fury, người từng hạ võ sĩ lừng danh Wladimir Klitschko hồi tháng 11.2015.

Tyson Fury và Deontay Wilder hỗn chiến trước 'đại chiến' quyền anh hạng nặng - ảnh 4
Cả 2 chỉ được tách ra khi nhân viên an ninh và tuỳ tùng 2 bên lên can ngăn
Reuters

Fury từng có 2 năm sống trong khủng hoảng, bị treo găng tước hết các đai vô địch, nhưng đã quyết tâm tập luyện trở lại võ đài từ cuối năm ngoái đến nay. Từ khi trở lại, Fury có 2 trận toàn thắng nhưng chỉ là làm nóng để tìm cơ hội thách đấu tranh đai vô địch hạng nặng mà Wilder là đích ngắm.

Tyson Fury và Deontay Wilder hỗn chiến trước 'đại chiến' quyền anh hạng nặng - ảnh 5
Fury không ngán thách thức
Reuters

Wilder hiện có thành tích bất bại 40 trận, giữ đai WBC suốt từ năm 2015 đến nay. Đây là đai mà võ sĩ tên tuổi người Anh khác Anthony Joshua còn thiếu, nhưng lại không muốn đấu với Wilder. Vì vậy, Wilder đã chọn Fury để thượng đài nhằm bảo vệ ngôi vô địch.

Tyson Fury và Deontay Wilder hỗn chiến trước 'đại chiến' quyền anh hạng nặng - ảnh 6
Và Wilder cũng không ngại chửi mắng lại đối thủ
Reuters

Nếu bảo vệ thành công, thì Wilder sẽ có sức nặng đáng kể để thách đấu với Joshua trong trận đấu lịch sử hợp nhất 4 đai vô địch quyền anh hạng nặng danh giá.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bảo Trị

Bảo Trị

Bữa nào Việt Nam cử võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt sang cho hai ông bị giật té ngửa hết chứ ở đó mà ngổ ngáo với bất cần đời.
Michael

Michael

Hung hăng háo thắng..... tất cả đều có trong kịch bản cả thôi!!!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Martin Nguyễn quyết tâm lấy lại danh hiệu trong năm 2021 /// Ảnh: One Championship

Martin Nguyễn quyết tâm 'phục thù' Thành Lê trong năm 2021

Thất bại trước Thành Lê trong năm 2020 là điều không mong muốn với Martin Nguyễn, thế nhưng nó đã mang lại cho anh động lực hơn bao giờ hết để có thể thống trị hạng lông. Mục tiêu lớn của Martin Nguyễn trong năm 2021 vẫn là 'phục thù' trước Thành Lê.