U.23 Việt Nam muốn vượt qua vòng bảng U.23 châu Á

4 Thanh Niên
11 cầu thủ U.19 Việt Nam năm rồi đã có mặt trong thành phần đội tuyển U.23 quốc gia tập buổi đầu tiên vào 16 giờ chiều nay (24.2) tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, mở đầu cho hành trình hướng tới vòng loại giải U.23 châu Á năm 2016.

11 cầu thủ U.19 Việt Nam năm rồi đã có mặt trong thành phần đội tuyển U.23 quốc gia tập buổi đầu tiên vào 16 giờ chiều nay (24.2) tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, mở đầu cho hành trình hướng tới vòng loại giải U.23 châu Á năm 2016.


Nhiều thành viên U.19 VN năm rồi có mặt trong đội Olympic VN - Ảnh: Khả Hòa
Nhiều thành viên U.19 VN năm rồi có mặt trong đội Olympic VN - Ảnh: Khả Hòa 


Trao đổi với Thanh Niên, ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá VN (VFF), nhấn mạnh: “HLV Miura đã rất đúng đắn khi quyết định triệu tập đến 11 cầu thủ từng tham gia đội tuyển U.19 VN chơi thành công năm rồi. Đó là 7 cầu thủ của HAGL (Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Công Phượng, Hồng Duy, Văn Sơn, Thanh Tùng), 1 của SLNA (Tuấn Tài), 2 của Hà Nội T&T (Phí Minh Long, Đỗ Duy Mạnh) và 1 của Viettel (Tiến Dũng).
 
 
Lịch thi đấu: Gặp Hà Nội T&T (5.3), Olympic Indonesia (9.3), Than Quảng Ninh (10.3) đều ở Hà Nội, gặp Olympic Uzbekistan (14.3) tại TP.HCM, gặp Olympic Thái Lan (22.3) tại Bangkok (giao hữu); gặp Malaysia (27.3), Nhật Bản (29.3), Macau (31.3) đều tại Kuala Lumpur (vòng loại U.23 châu Á).
 
T.K
Ngoài ra, ông Miura còn khéo léo kết hợp với các cầu thủ từng thi đấu rất thành công tại ASIAD 17 năm ngoái như Ngọc Hải, Thanh Hiền, Hoàng Lâm, Huy Toàn, Ngọc Thắng… cùng những gương mặt chơi nổi bật ở các giải trong nước như Hồ Phúc Tịnh (từng đoạt danh hiệu Vua phá lưới với 5 bàn thắng tại giải U.21 Báo Thanh Niên năm 2014), Lê Cao Hoài An (vừa nổi lên trong đội Sanna Khánh Hòa BVN), Huỳnh Tấn Tài (ĐTLA)”.
 
 
Tại vòng loại U.23 châu Á 2016 từ ngày 27 - 31.3.2015 ở Kuala Lumpur (Malaysia), đội VN ở bảng I cùng Nhật Bản, Malaysia và Macau.
 
 
HLV Miura nhìn nhận Nhật Bản sẽ là ứng cử viên số 1 cho ngôi đầu bảng; Malaysia với ưu thế chủ nhà nên cũng được đánh giá cao hơn so với U.23 VN. Phía dưới là đội Macau. “Bản thân tôi luôn muốn đạt được thành tích tốt nhất khi tham dự bất kỳ giải đấu nào. Vì vậy, mục tiêu của đội U.23 VN không gì khác là giành 1 trong 2 vị trí dẫn đầu để đi tiếp, nghĩa là phải thắng ít nhất 2 trong 3 trận, trong đó quan trọng nhất là phải thắng được Malaysia.
 
 
Trận đầu tiên ngày 27.3 gặp chủ nhà sẽ là thách thức lớn nhất mà tôi tin chúng tôi đủ khả năng để vượt qua”, ông Miura nói.
 
 
Danh sách đội tuyển OU.23 VN
 
HLV trưởng: Toshiya Miura, các trợ lý: Lê Tuấn Long (LĐBĐ VN), Trần Công Minh (LĐBĐ VN), Nguyễn Quốc Tuấn (HAGL).
 
Thủ môn (5): Nguyễn Hoài Anh (Quảng Ninh), Đặng Ngọc Tuấn (An Giang), Phạm Văn Phong (Đồng Nai), Phạm Văn Tiến (HAGL), Phí Minh Long (Hà Nội T&T).
 
Hậu vệ (9): Lê Đức Lương, Lê Văn Sơn (HAGL), Phạm Hoàng Lâm, Trần Phước Thọ (ĐTLA), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Phạm Mạnh Hùng, Quế Ngọc Hải (SLNA), Lê Cao Hoài An (Sanna Khánh Hòa BVN), Nguyễn Thanh Hiền (Đồng Tháp).
 
Tiền vệ (9): Huỳnh Tấn Tài (Long An), Nguyễn Phong Hồng Duy, Hoàng Thanh Tùng, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Đỗ Hùng Dũng, Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội T&T), Nguyễn Hữu Dũng (Thanh Hóa), Võ Huy Toàn (SHB Đà Nẵng).
 
Tiền đạo (7): Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Hồ Phúc Tịnh, Hồ Tuấn Tài (SLNA), Lê Thanh Bình (Thanh Hóa), Phạm Văn Thành (Hà Nội T&T), Hồ Ngọc Thắng (SHB Đà Nẵng).
 
 
 
Lan Phương
 
 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Vinh

Quang Vinh

Cái khó khăn nhất cho đội tuyển U23 VN lại nằm ngay trong cái tính GATO của người Việt. Ta sẽ thấy rất nhiều bài bình luận của các cây bút thể thao không quan tâm đến góp ý kiến sao cho đội U23 trở nên mạnh mẽ nhất mà xoi mói thọc gậy bánh xe, tạo nên sự bất ổn về tâm lý, làm yếu đi sức mạnh của đội tuyển. Khi đội tuyển không đạt được thành công như mong đợi, họ sẽ hả hê nói rằng "đã nói rồi mà". Khi mà đến chuyện mồ mả còn lôi ra được thì họ sẽ không từ bất cứ thủ đoạn nào chỉ để khẳng định ta mới là người tài giỏi sáng suốt.
Lê Văn Buôn

Lê Văn Buôn

Bóng đá thường vẫn phản ảnh đúng bản chất của một xã hội hay đất nước sản sinh ra nền bóng đá đó! Điều đó thêm một lần đúng đối với Việt Nam!
U23VN

U23VN

CHÚC CÁC EM THÀNH CÔNG! DÙ THẮNG HAY THUA CHÚNG TÔI CŨNG Ở BÊN CAC EM!!!
hữu lê

hữu lê

Phải huấn luyện làm sao chống cho được "đại bác" bắn cầu vồng để triệt tiêu ý đồ của người Mã. Với đội Nhật Bản thì phải bọc lót kín kẽ cho hàng hậu vệ mỗi khi đội Nhật xẻ biên. Phải có 1 tiền vệ chạy khép góc cầu môn giúp cầu môn kín hơn khi tốc độ xẻ nách của đội Nhật rất biến hóa rất khó lường, chúc ông Miura và toàn đội thành công

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm