Usain Bolt vẫn không có đối thủ xứng tầm

0 Thanh Niên Online
Giải vô địch điền kinh thế giới khởi tranh từ ngày 4.8 tại London, Anh, cũng là giải cuối trong sự nghiệp VĐV chạy nhanh nhất thế giới Usain Bolt thi đấu. 

Bản thân Bolt coi mình đến giờ chưa có đối thủ nào xứng tầm để tranh chấp cự ly 100m, nhưng vẫn hy vọng sẽ có đối thủ tranh chấp để cuộc đua lần cuối trọn vẹn và kịch tính hơn.

Tuy nhiên, đáng tiếc có lẽ Bolt sẽ đoạt HCV cự ly này “như đi dạo”, vì đối thủ khả dĩ nhất tranh chấp là VĐV người Canada, Andre De Grasse giờ chót rút lui khỏi cuộc tranh tài vì bị chấn thương lúc tập luyện.

Usain Bolt vẫn không có đối thủ xứng tầm - ảnh 1

tin liên quan

Đồng đội dính doping, Usain Bolt bị xóa kỷ lục HCV

VĐV chạy nước rút huyền thoại Usain Bolt vừa phải méo mặt khi bị xóa kỷ lục “3-3” trong lịch sử điền kinh do bị mất HCV chạy 4x100m tiếp sức nam ở Olympic 2008 vì đồng đội dính bê bối doping. 

Mùa giải năm nay, De Grasse cho thấy đang là đối thủ đáng gờm với Bolt khi đạt thành tích ấn tượng 9,69 giây. Bolt mới trở lại thi đấu, và gần đây đạt thành tích tốt nhất là 9,95 giây.

Bolt hứa hẹn sẽ cải thiện hơn thành tích ở giải thế giới khi khởi tranh, và mong chờ các đối thủ như De Grasse tranh đua cao thấp.

Thế nhưng, việc vắng mặt đối thủ mạnh nhất hiện nay là De Grasse, xem ra Bolt sẽ thắng dễ dàng cự ly 100m vì các đối thủ còn lại đều dưới cơ xa như VĐV trẻ mới nổi Christian Coleman (Mỹ) có thành tích tốt nhất lập hồi tháng 6 là 9,82 giây cùng VĐV kỳ cựu Justin Gatlin (Mỹ) và Yohan Blake (Jamaica). Cũng ở giải thế giới này, Bolt chỉ thi đấu thêm nội dung tiếp sức 4x100m.

Usain Bolt vẫn không có đối thủ xứng tầm - ảnh 2
Mo Farah đang tập luyện ngay trước cuộc tranh tài ở giải điền kinh thế giới London
AFP

Trong khi đó, một VĐV kỳ cựu khác là Mo Farah (Anh) cũng nhắm tới mục tiêu lập cú đúp vàng ở 2 cự ly sở trường và đang thống trị là 5.000m và 10.000m trước khi tính chuyện giải nghệ trong vinh quang luôn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm